วิธีถ่ายรูป เพื่อเพิ่มมูลค่าของ “แบรนด์ Lip Matte” จนยอดขายดี

ในยุคการของการตลาดออนไลน์ที่ใคร ๆ ก็หันมาสร้างแบรนด์ของตัวเองขายผ่านช่องทางออนไลน์ ที่ไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้านให้เปลืองงบประมาณอีกต่อไป โดยเฉพาะแบรนด์ Lip ที่กำลังมาแรงอยู่ในขณะนี้ อาจเพราะว่าเป็นสิ่งที่ขายได้อยู่ตลอดเวลา เป็นสิ่งที่สุภาพสตรีขาดไม่ได้ บทความนี้จึงจะมาให้คำแนะนำวิธีขายแบรนด์ Lip ให้เป็นที่รู้จักด้วยวิธีการ “ ถ่ายภาพ ” อย่างไรให้รูปออกมาสวยงามและดูมีมูลค่า โดนใจลูกค้าจนต้องกดสั่งซื้อ 

เริ่มต้นด้วยเทคนิคการวางแผนถ่ายภาพที่ดี

การถ่ายภาพแบรนด์ Lip ให้ออกมาสวยนั้นไม่ได้มีความยากเย็นอะไรนัก แต่ก็ไม่ได้ง่ายถึงขนาดที่หยิบกล้องมาถ่ายยังไงก็ได้ แล้วภาพแบรนด์ Lip ที่ได้จะออกมาดี ดังนั้น จึงต้องมีการวางแผนอย่างรอบครอบก่อนที่จะลงมือถ่ายแล้วโพสต์ลงบนสื่อโซเชียล อันดับแรกคุณต้องเข้าใจธีม (theme) แบรนด์ Lip คุณอย่างถ่องแท้เสียก่อน การถ่ายภาพทุกภาพของแบรด์จะต้องถูกออกแบบมาในโทนเดียวกันหรือเป็นเอกภาพ  ต่อมาคือการเลือกสถานที่ฉากประกอบ ควรจะต้องมีบรรยากาศไปในทิศทางเดียวกันกับธีม (theme) ของคุณ “ ก่อนที่จะถ่ายภาพ คุณต้องเห็นภาพก่อน ” เช่น คุณอยากให้ภาพแบรนด์ Lip ของคุณออกมาในแนวไหน ความหรูหรา น่ารัก หรือมินิมอล ซึ่งแนวทางเหล่านี้ เทคนิคการถ่ายภาพจะเป็นตัวช่วยคุณได้ เพราะฉะนั้นแล้ว การวางแผนและมองภาพแบรนด์ของคุณให้ออกก่อน จึงเป็นสิ่งสำคัญ

พื้นหลังต้อง “ ห้าม ” กลืนตัวแบรนด์ลิปสติก

หากคุณอยากโฟกัสที่ตัวแบรนด์ให้มีความโดดเด่นการเลือกพื้นหลังก็เป็นส่วนสำคัญ คุณสามารถเลือกพื้นหลังแบบใดก็ได้จะเป็นพื้นหลังเป็นสีขาวทั้งหมดเพื่อไม่รบกวนความสนใจจากตัวแบรนด์ Lip หรือจะเลือกพื้นหลังเป็นธีมที่คุณตั้งใจให้มาส่งเสริมความสวยงามของแบรนด์ Lip ก็สามารถทำได้ แต่สิ่งสำคัญต้องอย่าให้พื้นหลังของของเด่นเกินไป จนกลืนตัวแบรนด์ Lip ของคุณ เช่น หากคุณต้องการขายแบรนด์ Lip แท่งสีแดง แต่คุณใช้พื้นหลังสีแดงสด นั่นจะทำให้สีของ Lip ที่เป็นจุดขายนั้น ถูกกลืนกินไปจนไม่มีความโดดเด่นทันที ดังนั้น การเลือกพื้นหลังจึงควรเลือกโทนสีที่อ่อนกว่าสีของแบรนด์ Lip เพื่อส่งเสริมตัวแบรนด์ให้มีความโดดเด่นเป็นจุดสนใจของลูกค้า

เน้นความคมชัดของ “ สี ” จุดขายของลิปสติก

อย่าลืมว่าคุณกำลังขายแบรนด์ Lip ด้วยการถ่ายภาพ ซึ่งความโดดเด่นของ Lip อยู่ที่ “ สี ” เพียงเท่านั้น หากคุณถ่ายภาพออกมาแล้ว สีของ Lip ที่ออกมาจากภาพถ่ายเพี้ยนไปจากสีจริงของผลิตภัณฑ์ นั้นจะทำให้ความสวยงามของภาพแบรนด์ Lip คุณลดลง และอาจเกิดปัญหาที่ว่า ลูกค้าสั่งซื้อลิปสติกแล้วได้รับ Lip ที่มีสีไม่ตรงกับภาพ คงสร้างความผิดหวังให้ลุกค้าไม่น้อย ดังนั้น การถ่ายภาพควรต้องมีการปรับแต่งสีให้มีความสดและคมชัดตรงกับตัวสีของแท่ง Lip จริง มิฉะนั้น ความตั้งใจที่จะใช้ภาพถ่ายเป็นจุดขายแบรนด์ อาจจะเป็นดาบสองคมที่ทำให้ตัวแบรนด์ประสบความล้มเหลวก็เป็นได้

หลุดโฟกัสตัวลิปสติก เท่ากับหลุดความสนใจจากลูกค้า 

สิ่งสำคัญไม่แพ้การปรับแต่งสีให้คมชัดก็คือ การปรับโฟกัสให้อยู่แค่ที่ตัวแบรนด์ Lip เริ่มจากการจัดวางตำแหน่งของแบรนด์ Lip ควรต้องจัดระยะให้อยู้กึ่งกลางของภาพ เพื่อความโดดเด่น และปรับระยะโฟกัสทั้งชิ้นของผลิตภัณฑ์ ไม่เบลอส่วนใดส่วนหนึ่ง และหากคุณมีกล้องถ่ายภาพที่มีคุณภาพ แนะนำว่าการปรับรูรับแสงลงให้เหลืออยู่ที่ค่า F/16 เพื่อทำให้การโฟกัสที่ตัวผลิตภัณฑ์มีความครอบคลุมและสร้างความโดดเด่นให้แบรนด์ Lip ของคุณอย่างแน่นอน

ทฤษฎี Pantone หลักการตกแต่งประกอบตัวลิปสติก

ทฤษฎี Pantone เป็นการจับคู่สีเพื่อสร้างความโดดเด่นให้ผลิตภัณฑ์ การนำทฤษฎีนี้มาช่วยในการตกแต่งแบรนด์ Lip ของคุณให้มีความสวยงาม และเพิ่มมูลค่าได้ดียิ่งขึ้น ตัวอย่างเช่น ต้องการถ่ายภาพแบรนด์ Lip สีแดง อาจจะหาวัตถุมาช่วยตกแต่งให้สวยงามอย่างก้านดอกกุหลาบ เพื่อให้แบรนด์คุณมีลักษณะคล้ายสีของดอกกุหลาบ สีแดงจับคู่สีเขียวเป็นอะไรที่ลงตัวอย่างมาก ดังนั้น หากอยากได้รูปภาพที่ดูมีมูลค่ามากขึ้น ไม่เสียหายที่คุณจะสละเวลาไปเรียนรู้หลักทฤษฎี Pantone มาสร้างแบรนด์ลิปสติกของคุณให้มีมูลค่าเพิ่มขึ้นกว่าเดิม

หากงบน้อย กล้องมือถือก็เอาอยู่ 

หลายคนกังวลว่า หากไม่มีงบประมาณในการซื้อกล้องถ่ายภาพดี ๆ มาใช้ถ่ายผลิตภัณฑ์จะทำให้ภาพแบรนด์ลิปสติกของคุณออกมาไม่สวยงามหรือไม่ ขอตอบให้เลยว่า ไม่มีผลเท่าไหร่ เพราะในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน แทปเล็ต ต่างก็พัฒนาตัวกล้องถ่ายภาพจนใกล้ถึงขั้นโปรเลยก็ว่าได้ ดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องกังวลเลย เพียงแค่หาแอปพลิเคชั่นสำหรับถ่ายภาพดี ๆ ผสมกับทักษะการถ่ายภาพดี ๆ ที่เรียนรู้ได้จากบทความนี้ ก็สามารถถ่ายภาพแบรนด์ Lip ออกมาได้อย่างมืออาชีพจนยอดสั่งซื้อถล่มทลายเลยก็อาจจะเป็นไปได้

แบรนด์ Lip ยุคใหม่ เพียงแค่ภาพถ่ายก็สร้างยอดขายถล่มทลาย ! กับบทความที่จะพาคุณมาเรียนรู้หลักการถ่ายภาพอย่างไรเพื่อเพิ่มมูลค่าของแบนด์ลิปสติกในยุคที่โลกหันมาซื้อของผ่านออนไลน์กันทั้งนั้น คุณจะได้เรียนรู้ถึงหลักการถ่ายภาพที่ดี หาพื้นหลังอย่างไรถึงช่วยชูความเด่นของแบรนด์ ตกแต่งภาพอย่างไรให้ลูกค้าสะดุดตา หรือทฤษฎี Pantone ที่มาช่วยให้แบรนด์ลิปสติกมีมูลค่าขึ้นอย่างไร ทุกคำถาม มีคำตอบทั้งหมดในบทความเดียว

สอบถามเพิ่มเติมการรับผลิตครีมและเครื่องสำอางเป็นของตัวเองปรึกษา Purederima

Callcenter : 02-2854266-7 / 061-656-1449

Line : @purederima

Facebook: Pure Derima Laboratories

Website : https://pdl.co.th/

Instagram : purederima

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *