สีลิป กับความปลอดภัย กับความสำคัญที่เจ้าของแบรนด์ต้องรู้

เมื่อพูดถึง Lip แล้ว สิ่งที่หลายคนต้องนึกถึงเป็นอันดับแรกเลยนั้นก็คือ สีลิปนั้นเอง เพราะ Lip ในปัจจุบันที่มีขายตามท้องตลาด ณ เวลานี้ มีสีสันให้เลือกกันเยอะมาก มีหลายเฉดสีให้เลือกสรรมากมาย เรียกได้ว่าเป็นไอเท็มที่ผู้หญิงแทบจะขาดกันไม่ได้เลยทีเดียว แถมการใช้ลิปสติกของผู้หญิงนั้นก็ไม่ได้มีแค่สีเดียวในกระเป๋า เพราะสีลิปสติกนั้นสามารถใช้ออกงานในสถานการณ์ สถานที่ ไม่เหมือนกัน ฉะนั้นเรื่องสีสันเป็นเรื่องที่สำคัญมากสำหรับผู้กำลังสนใจทำลิป

โทนสีลิป ที่ผู้ทำลิปต้องรู้ว่าทำเพื่อใคร?

แน่นอนว่าผู้หญิงนั้นมีลักษณะบุคคลิกที่ไม่เหมือนเหมือนกัน ทั้งลักษณะของรูปปาก สีผิว หรือเชื้อชาติ แม้ว่าจะเป็นคนเชื้อชาติเดียวกัน อยู่ในประเทศเดียวกัน ก็มีความไม่เหมือนกันซ้อนอยู่ ฉะนั้นแล้วสิ่งที่สำคัญในการทำ Lip คือต้องรู้ว่าทำเพื่อผู้หญิงประเภทใด เหมาะกับผู้หญิงแบบไหน เช่น โทนสีลิปสำหรับผู้หญิงเอเชีย ผู้หญิงยุโรป ผู้หญิงโซนอเมริกาใต้ หรือควรจะเจาะลึกกับกลุ่มเป้าหมายให้แคบลง ชัดเจนมากขึ้น เช่น สำหรับผู้หญิงไทย ภาคเหนือ ภาคกลาง อีสาน ภาคใต้ โดยอย่างยิ่งสีผิวของผู้หญิง เช่น ผู้หญิงผิวคล่ำ ผิวสองสี ผิวสีขาว เพราะยิ่งโฟกัสและเจาะลึกให้ละเอียดมากขึ้นก็จะทำให้เรารู้ถึงความต้องการของเฉดสีที่ผู้หญิงในแต่ละโซนใช้มากขึ้นจะได้ผลิตสีลิปสติกให้ตรงความต้องการมากที่สุด

สาวผิวคล้ำ กับเฉดสีที่ต้องรอด 

เทคนิคสำหรับการเลือกสีลิป สำหรับสาวผิวคล้ำแบบง่ายๆ คือต้องรู้ว่าธรรมชาติของสาวๆผิวคล้ำมีสีน้ำตาลเยอะ ควรใช้สีลิป เฉดน้ำตาลและเฉดแดงก่ำ จะช่วยขับสีผิวให้ดูดีและเหมาะสมมากที่สุด ซึ่งผิวสาวคนไทยก็จะมีสาวผิวสีคล้ำค่อนข้างเยอะเพราะบ้านเราก็ถือเป็นประเทศเมืองร้อน แดดแรงทุกฤดู ควรมีโทนเฉดสีสำหรับสาวประเภทนี้ไว้เยอะๆ ถ้าจะเน้นที่ตลาดไทยรับรองว่าเป็นที่ต้องการแน่นอน

สาวผิวสองสี ที่แต่งหน้าขึ้นได้ง่ายที่สุด 

สำหรับสาวๆที่มีสีผิวไม่คล้ำไม่ขาว จัดว่าเป็นผู้ที่โชคดีมากๆ เพราะแต่งหน้าขึ้นได้ง่าย โดยสาวผิวสองสีสามารถเลือกโทนสีลิปได้หลายเฉดมากๆ แต่สีที่ทำให้ขับหน้าให้สวยและดูหรูดูแพง ก็ขอแนะนำโทนน้ำตาลผสมเหลือง หรือจะเป็นสีแดงสดและแดงส้มก็ถือว่ายังได้อยู่ที่จะทำให้หน้าของสาวๆประเภทผิวสองสีดูดีขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด ถือว่าเป็นเฉดสีที่เหมาะกับสาวไทยเหมือนกัน มีจำนวนเยอะใกล้เคียงกับสาวผิวคล่ำ สามารถทำตลาดในประเทศไทยได้อย่างสบาย

สาวผิวขาวเหลือง สีผิวที่ได้ใจชายไทยไม่น้อย

จัดว่ามีผิวโทนขาวยืนพื้นแต่ก็จะมีเม็ดสีเหลืองเข้ามาด้วย เฉดสีลิปที่เหมาะสมแล้วยืนพื้นได้ยาวๆก็คือ ลิปสติก โทนส้มและชมพูน้ำตาล สำหรับสาวผิวสองสีในไทยก็มีเยอะเช่นกัน ส่วนใหญ่ก็จะครอบครัวคนไทยเชื้อสายจีน ซึ่งก็ถือว่ามีประชากรในไทยที่เยอะมากไม่แพ้ใคร ถือเป็นการบ้านที่ต้องทำเช่นกันสำหรับผู้ทำลิปสติกที่ต้องทำตลาดในประเทศไทย ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด

สาวผิวขาว แต่งยังไงก็ขึ้น

คงไม่ต้องบรรยายอะไรมากสำหรับสาวผิวขาว เฉดสีลิปสติกที่เหมาะมากๆคือเฉดสีชมพูนม และถือว่าเป็นสีที่สามารถใช้ได้ยาวๆ ยืนพื้นได้ทุกสถานการณ์ แม้ว่าในประเทศไทยจะหาสาวผิวขาวๆได้ไม่เยอะเท่ากับสาวสีผิวประเภทอื่น แต่ก็ไม่สามารถละเลยเพราะสาวผิวขาวก็มักจะดูแลตัวเองเป็นพิเศษเช่นกัน

ลิปสติก กับความปลอดภัยที่ต้องมาก่อนเสมอ

แม้ว่าการทาลิปสติกจะทาแค่บริเวณริมฝีปากซึ่งเป็นภายนอก แต่ถ้าทาในปริมาณที่มาก ทาแบบเข้มๆ เยอะๆ ก็มีสิทธิ์ที่จะมีการกลืนสีเข้าปากได้ ซึ่งแน่นอนอะไรที่ต้องมีการเข้าปากย่อมต้องเป็นอะไรที่ต้องปลอดภัยต่อผู้ใช้มากที่สุด ผู้ผลิตต้องนึกถึงความปลอดภัยมาอันดับแรก เพราะไม่ว่าลิปสติกที่ผลิตออกมานั้นมีเฉดสีที่น่าสนใจ โทนสีลิปให้เลือกเยอะมากแค่ไหน แต่ถ้าตรวจพบทีหลังว่าลิปสติกของท่านมีอันตรายกับผู้ใช้ ก็ถือว่าจบ ก็ต้องปิดบริษัทโดนปรับโดนจับกันไปตามกฤษหมาย ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ผู้ทำลิปสติกควรจะให้ความสำคัญที่สุดในการผลิตสินค้าออกมาขาย

อย่าเข้าใจผิด คิดว่าสามารถกลืนสีลิปสติกได้ เพราะมันปลอดภัย 

เป็นไปไม่ได้เลยที่จะบอกว่าผู้หญิงอย่างเราจะไม่กลืนสีลิปสติกลงไปเลย เพราะมีสถิติได้ระบุไว้ว่าผู้หญิงทั่วไปในแต่ละวันมีการกลืนลิปสติกเข้าไปในปริมาณถึง 24 มิลิกรัม เป็นอย่างน้อย และถ้าเติมบ่อย เติมเข้มๆ ก็สามารถกลืนเข้าไปถึง 87 มิลิกรัมเลยทีเดียว จากสถิติได้แสดงให้เห็นว่าเมื่อมีการทาลิปสติกเมื่อใดก็ต้องมีโอกาสกลืนทุกครั้ง ไม่ว่าจะกลืนมากหรือน้อยแค่ไหนก็ตาม จะเกิดการสะสมในร่างกายอย่างแน่นอนถ้ามีสารเคมีที่ส่งผลต่อเสียร่างกายมากๆ ผู้ใช้ก็จะมีอาการสะสมจนเกิดโรคต่างๆในอนาคต 

สุดท้ายนี้ฝากถึงผู้ที่กำลังทำลิปสติกทุกท่านว่าความใส่ใจในรายละเอียดทุกขั้นตอนคือสิ่งที่ไม่ควรละเลย และควรมีที่ปรึกษาที่ดีก่อนที่คิดจะทำลิปสติกออกมา บริษัท เพียว เดอริมา แลบบอราทอรีส์ จำกัด ผู้เชียวชาญในการผลิตเครื่องสำอางอย่างมืออาชีพ มาพร้อมการบริการครบวงจรใรรูปแบบ ONE STOP SERVICE ตามมาตรฐาน GMP เป็นที่ยอมรับระดับสากล บริการขึ้นทะเบียนเครื่องสำอาง(อย.) ภายใต้แบรนด์ของท่านเอง พร้อมที่จะรับคำปรึกษาให้กับทุกท่านที่สนใจอยากทำลิปสติกที่ดีเพื่อจำหน่ายถึงสาวๆทุกๆคน 
สิ่งสำคัญสำหรับผู้ทำลิปสติกต้องรู้ เกี่ยวกับสีลิปสติกที่เหมาะสมสำหรับสาวไทย ที่จะทำให้แบรนด์ของท่านพิชิตใจสาวไทยได้อย่างง่ายๆ พร้อมกับเทรนด์ยุคใหม่สำหรับอุสาหกรรมเครื่องสำอางที่คนทำลิปสติกต้องตามให้ทัน กับบทความที่พร้อมจะแนะนำสิ่งดีๆให้กับผู้ทำลิปสติกได้มีไอเดีย แนวคิด และพร้อมทำให้ลิปสติกของท่านดีและถูกใจสาวๆ พร้อมสร้างยอดขายได้อย่างยั่งยืน

สอบถามเพิ่มเติมการรับผลิตครีมและเครื่องสำอางเป็นของตัวเองปรึกษา Purederima 
Callcenter : 02-2854266-7 / 061-656-1449
Line : @purederima
Facebook: Pure Derima Laboratories
Website : https://pdl.co.th/
Instagram : purederima

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *