อยากเป็นเจ้าของแบรนด์ลิปสติกคุณภาพดี ควรเลือกโรงงานผลิตอย่างไร?

อยากเป็นเจ้าของแบรนด์ลิปสติกคุณภาพดี ควรมีวิธีเลือกโรงงานผลิตอย่างไร

          อาวุธสำคัญของความสวยที่สาวๆ ต้องพกติดตัวอยู่ตลอดนั่นก็คือ “ลิปสติก” ไอเทมหลักที่ช่วยแต่งแต้มสีสัน เติมความสดใส เจิดจรัส บนเรียวปาก นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้สาวๆ หลายๆ คนหลงใหลลิปสติกจนถึงขั้นอยากเป็น เจ้าของแบรนด์ลิปสติก…

            ในปัจจุบัน มีโรงงานรับผลิตลิปสติกแบบ OEM อยู่มาก โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องลงทุนสูงเพื่อเปิดโรงงานขึ้นมาเอง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การจะเลือกโรงงานผลิตลิปสติกให้ได้สินค้าออกมาถูกใจเรา เจ้าของแบรนด์ลิปสติกหน้าใหม่ จำเป็นต้องมีความรู้ความเข้าใจในการเลือกโรงงานผลิตลิปสติก ดังนั้น เราจึงนำข้อมูลที่เป็นประโยชน์ สำหรับวิธีการเลือกโรงงานผลิตลิปสติกคุณภาพดี เพื่อให้ได้สินค้าดี มีมาตรฐาน และสามารถตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้ มาดูกันเลย…

1. เลือกโรงงานที่ได้รับมาตรฐาน

            เคล็ดลับที่จะทำให้คุณสบายใจได้อย่างมากเลย คือการเลือกโรงงานรับผลิตเครื่องสำอางที่ได้รับมาตรฐาน ไม่ว่าจะเป็นมาตรฐานโรงงาน GMP / ISO / HALAL หรือผ่านการรับรองจดแจ้ง อย. การันตีในเบื้องต้นว่าโรงงานผลิตลิปสติกเหล่านี้ต้องรักษาชื่อเสียงของตัวเอง อีกทั้งคุณยังมั่นใจได้ว่าแบรนด์ลิปสติกของคุณที่ผลิตออกมานั้น จะต้องปลอดภัยหายห่วง

2. ผลิตสินค้าได้ตรงตามโจทย์ของคุณ

            ก่อนอื่นคุณต้องตัดสินใจให้ได้ว่า ต้องการผลิตลิปสติกแบบไหน เนื้อลิปสติกเป็นเรื่องที่ผู้หญิงเลือกใช้หลากหลาย เช่น เนื้อครีม เนื้อแมตต์ เนื้อซาติน เนื้อมัน ลิปกลอส ฟรอสตี้ ทินท์ ไลเนอร์ บาล์ม ซึ่งโรงงานผลิตลิปสติกที่ดีต้องสามารถผลิตสินค้าตรงตามโจทย์ที่คุณต้องการได้ รวมถึงโรงงานผลิตลิปสติกควรเข้าใจเรื่องสีลิปสติกที่กำลังมาแรง เป็นที่นิยมของสาวๆ เพื่อให้คำแนะนำแก่ผู้เริ่มต้นธุรกิจได้

3. คุณภาพวัตถุดิบที่นำมาผลิตลิปสติก

            ข้อนี้สำคัญมากๆ วัตถุดิบของโรงงานต้องผ่านการวิจัยคิดค้นมาแล้วว่า มีคุณภาพ ไม่เป็นอันตราย หากเราได้วัตถุดิบที่ดี คุณภาพของลิปสติกเราก็จะโดดเด่นยิ่งขึ้นไปด้วย รวมถึงไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้ และไม่มีผลข้างเคียงอื่นๆ ตามมาอีกด้วย

4. สามารถคิดสูตรเฉพาะสำหรับแบรนด์

            โรงงานผลิตลิปสติกที่ดีนอกจากจะมีสูตรมาตรฐานของทางโรงงานแล้ว ต้องสามารถผลิตสูตรที่ลูกค้าคิดค้นขึ้นมาเอง โดยที่ลูกค้าสามารถกำหนดคุณสมบัติสารสกัด เนื้อสัมผัส สีและกลิ่นของลิปสติกได้ตามความต้องการ

5. มีผลงานการันตี

            ปัจจุบันมีโรงงานที่ผลิตลิปสติกให้แบรนด์ดังไปติดยี่ห้อขายอยู่ไม่น้อย ดังนั้น หากคุณได้ดีลงานกับโรงงานเหล่านี้ อย่างน้อยๆ ผลิตภัณฑ์ของคุณจะมีส่วนผสมใกล้เคียงและผ่านการรับรองจากเจ้าของแบรนด์ดังมาแล้วว่าโรงงานดีจริง ซึ่งจะทำให้คุณมั่นใจในคุณภาพของลิปสติกว่ามีมาตรฐานใกล้เคียงกับแบรนด์ดัง

6. ให้คำปรึกษา หรือคำแนะนำที่ดี

            เป็นอีกเรื่องที่สำคัญในการเลือกโรงงานผลิตลิปสติก เซลล์โรงงานที่ดีจะให้คำแนะนำทั้งในเรื่องของรายละเอียดสินค้า ไปถึงเรื่องการวางแผนการตลาด แนะนำเรื่องการขาย และเส้นทางของการเป็นเจ้าของแบรนด์ลิปสติกที่จะทำให้ประสบความสำเร็จ แถมยังแนะนำเกี่ยวกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่และให้ความรู้คุณอีกด้วย เหมือนได้ที่ปรึกษาธุรกิจไปเลย… และโรงงานที่ดีควรมีการติดตามผลการขายของคุณด้วย หรือสอบถามถึงปัญหาว่าติดขัดตรงไหน ถ้าคุณเจอโรงงานที่มีทีมงานดีแบบนี้คุณมาถูกทางแล้ว

7. มีบริการครบวงจร

            โรงงานควรมีบริการครบวงจร ตั้งแต่เรื่องผลิต บรรจุ ออกแบบ ขออย. คอนเน็กชั่น ของลิปสติกเพื่อการตลาด ฯลฯ เพื่อคุณจะได้ไม่เสียเวลาในเรื่องของตัวผลิตภัณฑ์ จะได้มีเวลาในการบริหารเรื่องอื่น อีกทั้งไม่ผิดกฎหมายว่าด้วยเครื่องสำอางด้วย

8. กำหนดระยะเวลาการผลิตชัดเจน

            โรงงานต้องกำหนดระยะเวลาการผลิตให้ชัดเจน และสามารถส่งมอบสินค้าได้ตรงตามวันที่กำหนดนัดหมายกันเอาไว้ เพราะถ้าหากคุณเจอกับโรงงานที่ไม่สามารถผลิตตรงตามระยะเวลาที่นัดหมาย คุณจะไม่สามารถวางแผนการตลาดอะไรได้เลย เช่น การเปิดตัวสินค้า หรือวางแผนการสั่งผลิตสินค้าซ้ำอาจทำให้ของขาดตลาด โดยเฉพาะแบรนด์ที่ใช้ระบบตัวแทนถ้าสินค้าส่งไม่ต่อเนื่องอาจทำให้ตัวแทนเปลี่ยนใจมองหาสินค้าตัวใหม่มาขายแทนได้ การทำอะไรซักอย่างให้บรรลุเป้าหมาย ควรศึกษาให้แน่ใจก่อนตกลงเซ็นสัญญา ให้ถามแผนการดำเนินงาน เพื่อให้เราทราบระยะเวลาที่เราจะต้องเตรียมตัวในการดำเนินงานด้วย เช่น การตลาดการโปรโมท เป็นต้น

9. งบประมาณ-ต้นทุน-กำไร

            หากคุณเป็นเจ้าธุรกิจหน้าใหม่ เพิ่งหัดสร้างแบรนด์ โรงงานที่รับผลิตลิปสติกจำนวนไม่มากน่าจะเหมาะกับคุณ คุณควรดูด้วยว่าผลิตลิปสติกปริมาณเท่าไรจะได้รับกำไรเท่าไร และสามารถวางแผนล่วงหน้าได้เลยว่าถ้าธุรกิจโตขึ้นและมีการผลิตเพิ่มขึ้นเท่าไหร่ ด้วยปริมาณการผลิตที่มากขึ้นจะได้รับต้นทุนถูกลงเท่าไร เพราะมันเกี่ยวข้องกับการวางแผนโครงสร้าง ถ้าต้นทุนสูงแล้ววางโครงสร้างราคาสินค้าผิดพลาด ตรงนี้มีปัญหาตามมาอย่างแน่นอน

10. เดินทางสะดวก

            โรงงานผลิตลิปสติกที่คุณเลือกใช้บริการไม่ควรอยู่ไกลจากคุณมากนัก เช่นคุณอยู่ที่ กทม. แต่เลือกโรงงานผลิตที่ จ.ระยอง อันนี้ทำให้คุณต้องเสียเวลาในการเดินทาง ยิ่งคุณเพิ่งเริ่มต้นเป็นเจ้าของแบรนด์ลิปสติกจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องวิ่งไป-มาบ่อยระหว่างโรงงานกับที่พักของคุณ อาจทำให้เสียเวลาตรงส่วนนี้ไปแทนที่คุณจะได้เหลือเวลาเพื่อไปบริหารงานในส่วนอื่น

สอบถามเพิ่มเติมการรับผลิตครีมและเครื่องสำอางเป็นของตัวเองปรึกษา Purederima 
Callcenter : 02-2854266-7 / 061-656-1449
Line : @purederima
Facebook: Pure Derima Laboratories
Website : https://pdl.co.th/
Instagram : purederima

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *