อยากเป็นเถ้าแก่แบรนด์ครีมเครื่องสำอางยอดเฮงๆ ปังๆ ต้องทำยังไง

อยากเป็นเถ้าแก่แบรนด์ครีมเครื่องสำอางยอดเฮงๆ ปังๆ ต้องทำยังไง

โลกธุรกิจในยุคที่คำว่า “อายุน้อยร้อยล้าน” นั้นไม่ไกลจนเกินเอื้อม จะหันไปทางไหนไม่ว่าสื่อทางโซเชียลฯ หรือทางทีวีก็จะเห็นคนรุ่นใหม่ไฟแรงหันมาจับธุรกิจต่างๆ ด้วยตัวเอง โดยเฉพาะธุรกิจเจ้าของแบรนด์ครีมและเครื่องสำอางนั้น หากคุณมีการวางแผนธุรกิจที่ดี สามารถหาแหล่งผลิตสินค้าที่มีมาตรฐานพร้อมบุคลากรมืออาชีพคอยรองรับ  รับรองว่าเส้นทางนี้จะผลักดันให้คุณก้าวขึ้นเป็นเถ้าแก่มีเงินหลักล้านได้ไม่ยากนัก…

      สำหรับนักธุรกิจมือใหม่ที่อยากเป็นเจ้าของแบรนด์ครีมหรือเครื่องสำอาง และต้องการประสบความสำเร็จ อาจจะมีปัญหาไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มต้นจากตรงไหน รวมถึงกลยุทธ์การสร้างแบรนด์ให้ประสบความสำเร็จต้องทำอย่างไร เรามีเทคนิคการทำธุรกิจแบรนด์ครีมให้สามารถสร้างยอดขายได้แบบ เฮงๆ ปังๆ มาฝาก

1. ล็อกกลุ่มเป้าหมาย เดินหน้าศึกษาความต้องการ

            1.1 ศึกษาสินค้าแบรนด์ครีมอื่น ทดลองเป็นตัวแทนสินค้า

            สำหรับเถ้าแก่มือใหม่ที่ยังไม่เคยขาย แนะนำว่าควรที่จะเรียนรู้พฤติกรรมหรือรูปแบบตลาดของธุรกิจนี้ให้คุ้นชินสักระยะ อาจจะลองเริ่มจากการลองใช้สินค้าสักแบรนด์อาจเป็นแบรนด์ครีมที่ไม่ได้เป็นกระแสมากนัก เพื่อทราบถึงสรรพคุณสินค้า แล้วลองขอเป็นตัวแทนสินค้า อาจจะใช้เวลาสักครึ่งปีหรือหนึ่งปี เพื่อเรียนรู้พฤติกรรมหรือรูปแบบตลาดของธุรกิจนี้ให้คุ้นชินสักระยะ หากเราเป็นตัวแทนแล้วสามารถช่วยดันครีมตัวนี้ให้เป็นที่รู้จักขึ้นได้ มันก็เหมือนกับว่าเราได้ลองทำการตลาดด้วยต้นทุนที่เราไม่ต้องลงทุนมากจนเกินไป

            1.2 ศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภค

            โอกาสของตัวแทนสินค้าคือ สามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้โดยตรง เราจะทราบได้ถึงกำลังการซื้อ พฤติกรรมการซื้อ ความต้องการที่แท้จริงของกลุ่มผู้บริโภคส่วนใหญ่ หลังจากได้ข้อมูลที่ต้องการแล้ว เราจึงล็อกกลุ่มเป้าหมายให้สินค้า อาทิ เป็นใคร อายุเท่าไร สนใจอะไร เพื่อกำหนดบุคลิกให้แบรนด์ครีม

2. มองหาที่ปรึกษามืออาชีพ วางแผนกลยุทธ์การตลาด

            ที่ปรึกษา (Consulting) คือ ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญและมีระดับความรู้ที่มาพร้อมประสบการณ์ และมากพอที่จะถ่ายทอดให้กับคนที่ทำธุรกิจสามารถแก้ไขปัญหา หรือคาดการณ์ถึงสิ่งที่จะเปลี่ยนแปลงในอนาคตและหาวิธีการป้องกันไว้ในเบื้องต้นได้เป็นอย่างดีที่ปรึกษาการตลาดยุคใหม่จะมัวอ้างอิงข้อมูลในเชิงวิชาการอย่างเดียวก็ดูจะไม่ทันเกมส์สักเท่าไหร่ เครื่องมือทางการตลาดในปัจจุบันก้าวหน้ามาก แทบจะมีการเปลี่ยนแปลงกันอยู่ทุกเดือน ที่ปรึกษาที่ดีต้องสามารถเอาความรู้เหล่านั้นมาผสมผสานกับเครื่องมือทางการตลาด และสามารถถ่ายทอดเป็นกลยุทธ์ใหม่ๆ ให้กับธุรกิจได้ ดังนั้น ในยุคนี้ ที่ปรึกษาแบบเจ๋งๆ ต้องก้าวทันโลก ก้าวทันเทคโนโลยี และรู้จักการถ่ายทอดสิ่งเหล่านี้ได้อย่างเป็นขั้นเป็นตอน สำหรับธุรกิจแบรด์ครีมและเครื่องสำอาง แนะนำให้เลือกที่ปรึกษาแบบเฉพาะด้าน เพราะจะเสริมให้ธุรกิจเรามีประสิทธิภาพมากขึ้น บริษัท เพียว เดอริมา แลบบอราทอรีส์ จำกัด เราเป็นโรงงานรับผลิตครีม และเครื่องสำอางบำรุงผิวทุกชนิด ตามมาตรฐาน GMP พร้อมบริการให้คำปรึกษาในการสร้างทีมและเครือข่าย รวมถึงการวางกลยุทธ์ทางการตลาดโดยที่ปรึกษามืออาชีพ เพื่อติดปีกให้ธุรกิจคุณบินสูงได้มากยิ่งขึ้น สามารถเข้าไปดูข้อมูลเพื่อรับคำปรึกษาได้ที่ wwww.pdl.co.th

3. เลือกแหล่งผลิตที่ได้มาตรฐานมีผลต่อความน่าเชื่อถือ

            การเลือกแหล่งผลิตแบรนด์ครีมเป็นสิ่งที่สำคัญมาก คุณต้องไม่ลืมที่จะคำนึงถึง ราคา ความปลอดภัย และมาตรฐาน โดยควรที่จะเลือกเฉพาะโรงงานที่ได้มาตรฐาน มีใบอนุญาตการจัดตั้ง ผ่านมาตรฐานการรับรองจากจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) กระทรวงสาธารณะสุข เพื่อมั่นใจได้ว่าผู้ผลิตที่คุณเลือกใช้บริการนั้น สามารถไว้ใจและผลิตสินค้าคุณภาพให้คุณได้

4. เลือกสูตรที่ต้องการ หรือปรึกษาผู้ผลิตเพื่อคิดค้นสูตรเฉพาะ

            คราวนี้ก็มาถึงขึ้นตอนสำคัญ! นั่นคือการเลือกสูตรครีมหรือเครื่องสำอางที่เราต้องการ ซึ่งหัวใจสำคัญของสูตร ทำให้แบรนด์ครีมแต่ละแบรนด์มีราคาและชื่อเสียงแตกต่างกัน โดยโรงงานผู้ผลิตส่วนใหญ่มักมีสูตรมาตรฐานไว้อยู่แล้ว สำหรับครีมและเครื่องสำอางประเภทต่างๆ ซึ่งหากสูตรเหล่านั้นตรงใจ ก็สามารถสั่งผลิตได้เลยทันที แต่หากคุณต้องการสูตรเฉพาะของผลิตภัณฑ์ที่แตกต่าง หรือโดดเด่นกว่าสูตรมาตรฐานที่มีอยู่ ก็สามารถปรึกษากับผู้ผลิต เพื่อพัฒนาสูตรกันได้

5. สูตรครีมเครื่องสำอางที่ดีต้องมีงานวิจัยและพัฒนา

            โดยปกติบริษัท โรงงานรับผลิตแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง จะต้องมีทีมวิจัยและพัฒนาสูตร เรียกว่าทีม R&D (Research and Development) เพื่อทำหน้าที่ในการคิดค้นและจัดตั้งสูตรตำรับ ที่เหมาะสมกับความต้องการของลูกค้า ทั้งนี้ในแต่ละแบรนด์ครีมก็มีสูตรแตกต่างกันออกไป และสูตรพวกนี้แบรนด์ครีมต่างๆ ก็จะหวงนักหวงหนา ต้องเก็บเป็นความลับขั้นสุดยอดกันเลย! เพราะเป็นจุดขายของผลิตภัณฑ์นั้นๆ ผู้ที่ทำหน้าที่ในการคิดสูตรเครื่องสำอางเหล่านี้ จะต้องมีความรู้เกี่ยวกับส่วนประกอบในสูตร ว่ามีหน้าที่อะไร มีคุณสมบัติอย่างไร ต้องใช้สัดส่วนในการผสมเท่าไร เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์ที่ตลาดต้องการหรือไม่ จากนั้นจึงเริ่มมาทดลองทำในระดับ Lab scale และพัฒนาสูตรให้เหมาะสมทั้งคุณภาพ สี กลิ่น ก่อนที่จะเริ่มผลิตจริง

บริษัท เพียว เดอริมา แลบบอราทอรีส์ จำกัด สำหรับการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ของเรา ไม่ได้มีเพียงแต่นักวิทยาศาตร์และนักเคมีเครื่องสำอาง ที่มีประสบการณ์และมีความเชี่ยวชาญเท่านั้นที่เป็นผู้พัฒนา แต่ยังมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เข้าร่วมทำการวิจัยและพัฒนาด้วย 

6. อ๊ะๆ อย่ามองข้ามแพ็กเกจ

            การออกแบบแพ็กเกจและโลโก้สินค้าที่ดี ควรอิงกับผลิตภัณฑ์และแผนมาร์เก็ตติ้งที่วางไว้ โดยให้เน้นพิจารณาถึงกลุ่มลูกค้า เอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างชื่อแบรนด์ และสร้างการจดจำ รวมถึงการออกแบบโลโก้และแพ็กเกจให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมายทั้งนี้ หากใครไม่มีประสบการณ์ขอแนะนำว่าคุณสามารถหาที่ปรึกษาด้านการตลาด นักออกแบบผลิตภัณฑ์กันได้ เพราะผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์จะเข้าใจภาพรวมในการทำการตลาด เล็งเห็นถึงทิศทางการทำยอดขาย สร้างความโดดเด่นให้กับแบรนด์ครีมและพร้อมจะให้คำแนะนำ ในประเด็นที่คุณเองอาจนึกไม่ถึงก็เป็นได้

7. วางแผนการตลาดให้ดีมีแต่เฮงๆๆ

            การวางแผนการตลาดควรจัดการให้เสร็จกันแต่เนิ่นๆ เพราะการตั้งชื่อแบรนด์ โลโก้ แพ็กเกจ รวมไปถึงจำนวนของสินค้าที่จะสั่งผลิตในแต่ละล็อต ก็ล้วนขึ้นอยู่กับการวางแผนการตลาดทั้งสิ้นเมื่อสินค้าของเราคลอดออกมาแล้วก็มาถึงกระบวนการกระจายสินค้าเขาสู่ท้องตลาด และทำแบรนด์ครีมให้เป็นที่รู้จัก ไม่ว่าจะเป็นการโปรโมทสินค้า ทั้งทางหน้าร้าน หรือทางโซเชียลฯ รวมไปถึงการหาตัวแทนก็เป็นสิ่งสำคัญ โดยในจุดนี้เราสามารถนำแผนการตลาดที่เราได้ร่างเอาไว้คร่าวๆ ไปคุยกับที่ปรึกษา  หรือสามารถปรึกษากับทางโรงงานฝ่ายการตลาดเพื่อขอคำแนะนำเพิ่มเติมก่อนวางสินค้าจริง หน้าที่สำคัญที่เถ้าแก่หน้าใหม่จะลืมไปไม่ได้ คือ ต้องศึกษาเทรนด์ใหม่ๆ อยู่เสมอ พัฒนาสูตร พัฒนาสินค้า ไปจนถึงหมั่นติดตามช่องทางการทำการตลาด ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ หรือแม้แต่การปรับเปลี่ยนโลโก้หรือบรรจุภัณฑ์ให้ต้องตาโดนใจของลูกค้าแต่ละช่วงสมัย ให้สินค้าของแบรนด์คุณดูดี เป็นที่ต้องการของตลาดอยู่เสมอ

สอบถามเพิ่มเติมการรับผลิตครีมและเครื่องสำอางเป็นของตัวเองปรึกษา Purederima 
Callcenter : 02-2854266-7 / 061-656-1449
Line : @purederima
Facebook: Pure Derima Laboratories
Website : https://pdl.co.th/
Instagram : purederima

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *