เคล็ดลับ สู่ความรวยด้วยการสร้างแบรนด์ Lip ด้วย Youtube

เชื่อว่าหลายคนที่กำลังคิดจะลงทุนคิดอยากทำเครื่องสำอางขาย โดยเฉพาะสินค้าที่ถือว่ายืนหนึ่งในใจผู้หญิงมาตลอดนั้นก็คือ ลิปสิก นั้นเอง ถือว่าเป็นไอเท็มที่ซื้อได้ตลอดและมีหลากหลายสีให้เลือกเยอะมาก แถมเป็นสินค้าวัสดุสิ้นเปลือง คือซื้อมาแล้วใช้หมดก็ต้องซื้อซ้ำ (ใช้ไม่หมดก็ซื้อใหม่ได้) แน่นอนว่าลิปสติกคือสินค้าที่ยังไงผู้หญิงต้องซื้อแน่ๆ แต่ก็ไม่ใช่ว่าทุกคนที่คิดจะลงทุนขายลิปสติกจะขายดีเสมอไป เพราะปัจจัยที่จะทำให้ลิปสติกขายดีต้องมีการทำการตลาดที่ดีและให้เหมาะกับยุคสมัย

Branding คืออะไร แล้วสำคัญยังไง

Branding ความหมายง่ายๆ คือการสร้างแบรด์ เป็นการสร้างตัวตนของตัวเอง ที่ต้องการสื่อให้คนภายนอกจดจำได้ง่ายที่สุด รู้ว่าแบรด์ที่สร้างขึ้นมาทำอะไร เพื่ออะไร แล้วเหมาะกับใคร ถ้าแบรนด์ที่ดีมีตัวตนและแข็งแรงมากพอ ไม่ว่าคนภายนอกจะได้เห็นสัญลักษณ์ของแบรนด์ ได้ยินชื่อขึ้นมาจากการพูดคุยหรือทางสื่อวิทยุ โทรทัศน์ จะต้องนึกออกหรือทันทีรู้ทันทีว่านี่คือแบรนด์อะไร ทำธุรกิจอะไร ขายอะไร ยกตัวอย่างง่ายๆเช่น 7-11 แค่พูดหรือเป็นป้ายสัญลักษณ์ก็นึกออกทันทีว่า 7-11 คือร้านค้าสะดวกซื้อที่เป็น 24 ชม. มีทั้งอาหาร เครื่องดื่ม ขนม ที่สามารถเลือกซื้อได้ตลอดเวลา ฉะนั้นแล้ว แบรนด์ที่ดีต้องมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ทำให้คนภายนอกจำได้ง่ายที่สุด 

คนภายนอกต้องจำได้ง่าย แต่ทางปฎิบัตินั้นไม่ง่าย

โดยเฉพาะการสร้างแบรนด์ Lip ซึ่งอยู่ในหมวดหมู่ของเครื่องสำอางที่จัดว่าเป็นตลาดที่มีการแข่งขันที่สูงและดุเดือดที่สุดในทั่วล้า มีเงินหมุนสะพัดในอุสาหกรรมเครื่องสำอางนับมูลค่าไม่ถ้วน มีตั้งแต่ผู้ประกอบการรายย่อยหน้าใหม่ จนกระทั้งแบรนด์รุ่นเก๋าเจ้าแม่เครื่องสำอางยักษ์ใหญ่เยอะแยะมากมายที่อยู่ในวงการนี้ ฉะนั้นแล้วจะเห็นว่าเมื่อเป็นสินค้าที่ขายดี ก็ย่อมมีคนสนใจผลิตมาขายเยอะ จริงเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายที่คนภายนอกจะจำแบรนด์ Lip ได้หมด เพราะมีผู้ผลิตลิปสติกเยอะมากเหมือนกัน

เล็กหรือใหญ่ไม่สำคัญ เท่ากับการสร้างตัวตนให้โลกจำ ว่าของเรานั้นดีจริง

จะเห็นได้ในตลาดเครื่องสำอางว่าลูกค้าไม่ได้สนใจจะต้องใช้ของแบรนด์ที่ใหญ่เสมอไป แบรนด์เล็กๆ ที่เพิ่งสร้างขึ้นมาก็สามารถขายได้ มีลูกค้าสนใจซื้อเยอะ ยอดขายถล่มทลาย ฝากถึงผู้ประกอบการหน้าใหม่ที่สนใจจะลงทุนว่าอย่าเพิ่งคิดมากว่า อย่ากลัวว่าทำแบรนด์ออกมาแล้วจะสู้รายใหญ่ไม่ได้ ขอเพียงแค่ผลิตสิ่งที่ดีๆ ต่อลูกค้า ทำให้ลูกค้าเห็นแบรนด์แล้วนึกขึ้นได้เลยว่าแบรนด์ Lip นี้ใช้แล้วดี ของดีมีคุณภาพจริง ไม่หลอกลวงลูกค้า แค่นี้สร้างความประทับใจด้วยการทำของทีมีคุณภาพดีก็สามารถยืนหยัดในตลาดอุสาหกรรมได้แน่นอน

ออฟไลน์ มัน “เอ้าท์แล้ว” ต้อง “ออนไลน์” ถึงจะ “รอด”

เมื่อเวลาเปลี่ยน โลกก็เปลี่ยนตาม และเมื่อโลกเปลี่ยนแล้ว ตัวเราเองก็ต้องเปลี่ยน ธุรกิจก็เช่นเดียวกัน การสร้างแบรนด์ Lip ที่ดี ก็ต้องรู้จักช่องทางการโปรโมทให้คนภายนอกได้รู้จักมากที่สุดเช่นกัน และตอนนี้คือโลกยุคใหม่คือ “ดิจิติล ออนไลน์” หรือเรียกสั้นๆ ว่า โลกออนไลน์ ในยุคนี้ทุกธุรกิจต้องปรับตัวทุกอย่างให้อยู่ในช่องทางออนไลน์ เพราะถ้าไม่มีออนไลน์ธุรกิจของท่านคือ เจ๊ง แน่นอน ตายสถานเดียว ฉะนั้นอย่ากลัวที่จะเปลี่ยนแปลงถ้าท่านคิดจะประสบความสำเร็จ โดยเฉพาะอย่างยิ่งลิปสติก ซึ่งนี่คือตลาดอุสาหกรรมเครื่องสำอาง ความสวยความงาม เกี่ยวข้องกับโลกออนไลน์แน่นอน

Youtube ผู้เชื่อมต่อระบบ “ออฟไลน์” ให้เข้าสู่ “ออนไลน์” อย่างแท้จริง

เชื่อว่าทุกคนต้องรู้จักยูทูป เพราะนี่คือช่องทางการเข้าชมวีดีโอที่ใหญ่และดีที่สุดของโลก ณ เวลานี้ เป็นที่รู้จักในนาม วิดีโอออนไคลิปเกือบทุกรูปแบบให้ทุกใครได้รับชม โดยเฉพาะอย่างยิ่งคือวีดีโอประเภทเครื่องสำอาง มีทั้งคนรีวิวทั้งคนธรรมดาไล่ไปถึงยังดารานักแสดงเยอะแยะมากมายที่เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องในอุสาหกรรมเครื่องสำอาง ถือว่าเป็นผู้เปลี่ยนช่องทางการโปรโมทสินค้าจากออฟไลน์มาเป็นออนไลน์อย่างแท้จริง เพราะสมัยก่อนที่ยังไม่มียูทูป ลูกค้าจะสามารถรู้จักแบนรด์สินค้าจากสื่อออฟไลน์เท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นสื่อพิมพ์ วิทยุ หรือโทรทัศน์ จากช่วงพักโฆษณา หรือสามารถเข้าไปดูรายการสาธิตสินค้าในช่องต่างๆในรายการโทรทัศน์ได้ ซึ่งลูกค้าขะได้รับข้อมูลแค่ฝ่ายเดียวจากการโปรโมทเท่านั้น แต่มาในยุคนี้เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงแล้ว ข้อมูลที่เห็นจากสื่อในโทรทัศน์ไม่ใช่สิ่งที่ลูกค้าต้องการอีกต่อไป เพราะถ้าลูกค้าต้องการข้อมูลสินค้าจริงๆจะเข้าไปดูยูทูปทันที แสดงให้เห็นว่ายูทูปคือช่องท่างการโปรโมทสินค้าที่มีคุณภาพสูงมาก และเหมะอย่างยิ่งที่แบรนด์เครื่องสำอางของท่านควรจะทำวีดีโอรีวิวให้ลูกค้าได้รับชมสินค้าของแบรด์ท่านบ้าง

ถ้าดีจริง ก็ต้องมีคนรีวิวให้ดูใน “ Youtube ”

เพราะนี่คือโลกยุคใหม่ หมดยุครุ่นเก่าๆแล้วที่แค่มาโฆษณาทางทีวีแล้วลูกค้าเห็นจะตัดสินใจซื้อง่ายๆ เพราะเดี๋ยวนี้ลูกค้ามีทางเลือกเยอะมากในการหาข้อมูลก่อนการซื้อ และหนึ่งในช่องทางที่ลูกค้าเลือกเข้ามาดูข้อมูลก่อนซื้อนั้นก็คือช่อง ยูทูป นั้นเอง ใครๆก็รู้จัก เป็นช่องทางที่เข้าถึงง่าย เพียงแค่ลูกค้าอยากรู้จักแบรนด์ Lip สักแบรนด์หนึ่ง ว่าสินค้าเป็นอย่างไร มีสีอะไร ราคาเท่าไหร่ แค่นี้ก็สามารถได้ข้อมูลแล้ว แถมเป็นข้อมูลแบบ ภาพวิดีโอเคลื่อนไหว ซะด้วย ยิ่งทำให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้นด้วย

ดูฟรี อย่างมีเกียรติ Youtube เขาจัดให้!!  เพื่อลูกค้าและผู้ประกอบการนักสร้างแบรนด์ Lip

เรียกได้ว่ายิ้มกันได้อย่างถ้วนหน้า แฮปปี้กันทั้งสองฝ่ายทั้งผู้บริโภคและผู้ประกอบการหน้าใหม่ที่อยากจะสร้างแบรนด์Lip แน่นอนว่าการดูยูทูปนั้นดูฟรีไม่เสียเงิน ในขณะเดียวกันผู้ลงคลิปวีดีโอก็ลงได้ฟรีเช่นเดียวกัน นั้นแปลว่าสามารถจะทำวีดีโอเพื่อมาโปรโมทสินค้าได้แบบฟรีๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆในการลงช่องยูทูปเลย มาถึงตรงนี้ก็จะรออะไรละครับ รีบเลย ถ้าแบรนด์ของท่านยังไม่เคยทำวีดีโอรีวิวสินค้าเลยในยูทูป เพราะท่านไม่ควรพลาดโอกาสทองช่องทางการโปรโมทสินค้าฟรี 

ความสำเร็จต้องมีหลักการที่ดีและมีประสบการณ์ที่มากพอในการผลิตสินค้า

ความสำเร็จในการสร้างแบรนด์ Lip ไม่สามารถสร้างได้ในระยะเวลาที่รวดเร็วได้ ทุกอย่างต้องใช้เวลา โดยเฉพาะอย่างยิ่งคือหลักการและระบบการจัดการทีดีในการผลิตสินค้าที่มีคุณภาพ หลายคนมองข้ามที่จะใช้ระบบการจัดการของบริษัทที่รับทำและจัดระบบการสร้างแบรนด์สินค้า ซึ่งเป็นระบบที่สำคัญมากโดยเฉพาะผู้ประกอบการรายใหม่ที่จะเข้ามาสู่วงการเครื่องสำอางที่มีการแข่งขันกันสูงมาก เพราะเป็นตลาดที่กว้าง สินค้าใช้แล้วหมดไปแถมซื้อซ้ำตลอด ฉะนั้นแล้วการใช้บริการจ้างโรงงานผลิตสินค้าก็จะเป็นการตัวช่วยที่ดีสำหรับนักสร้างแบรนด์มือใหม่ ซึ่งทางบริษัท เพียว เดอริมา แลบบอราทอรีส์ จำกัด เป็นโรงงานรับผลิต และเครื่องสำอางบำรุงผิวทุกชนิด ตามมาตรฐาน GMP พร้อมให้บริการ ครบวงจรในรูปแบบ ONE STOP SERVICE ที่พร้อมเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่กำลังเริ่มสร้างแบรนด์ลิปสติก 

สุดท้ายนี้เมื่อทุกท่านได้รับความรู้ทุกอย่างว่าการสร้างแรนด์คืออะไร การใช้ยูทูปสำหรับการโปรโมทแบรนด์แล้ว ก็ต้องกลับมาเน้นที่คุณภาพของผลิตภัณฑ์ ว่าสินค้านั้นเป็นของที่ดี ปลอดภัยต่อลูกค้า ที่สำคัญต้องผ่านการรับรองตามมาตรฐานด้วย ซึ่งถ้าท่านพร้อมที่จะลงทุนแล้วสามารถที่จะขอคำปรึกษากับ เพียว เดอริมา แลบบอราทอรีส์ เพื่อรับข้อมูลต่างๆก่อนที่จะตัดสินใจจะลงทุนได้

Youtube เครื่องมือที่นักสร้างแบรนด์ Lip ยุคใหม่ควรรู้ เคล็บลับสู่ความรวยได้ง่ายๆ จากการโปรโมทผ่านช่องยูทูปที่จะทำให้ลูกค้าของท่านสนใจมากขึ้น ทำไมยูปทูปถึงเป็นช่องทางในการโปรโมทที่มีคุณภาพ ทำไมลูกค้าต้องดูยูทูป และที่สำคัญคือทำไมการสร้างแบรนด์ Lip ต้องโปรโมทผ่างช่องทางนี้ด้วย บทความนี้มีคำตอบที่จะช่วยให้ทุกท่านที่สนใจอยากมีแบรนด์เครื่องสำอางเป็นของตัวเองต้องควรรู้

สอบถามเพิ่มเติมการรับผลิตครีมและเครื่องสำอางเป็นของตัวเองปรึกษา Purederima

Callcenter : 02-2854266-7 / 061-656-1449

Line : @purederima

Facebook: Pure Derima Laboratories

Website : https://pdl.co.th/

Instagram : purederima

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *