เคล็ด (ไม่) ลับ สู่การเป็นเจ้าของแบรนด์ครีมที่ประสบความสำเร็จ

จริงหรือไม่ ? กับประโยคที่ว่า “ มนุษย์ที่มีความฝันเป็นแรงขับเคลื่อน คือ มนุษย์ที่สมบูรณ์ ” จริงอยู่ว่าการที่ทุกคนมีความฝันเป็นสิ่งที่ดี แต่แปลกไหมว่าทำไมบุคคลประสบความสำเร็จจริง ๆ มีอยู่น้อยเหลือเกิน คำตอบคือ ความฝันถูกจำกัดอยู่แค่ความคิด ไม่สามารถขยับขึ้นไปสู่การลงมือกระทำได้ คุณเคยได้ยินคำเหล่านี้ไหม “ อยากมีธุรกิจของตัวเองสักที อยากรวยด้วยตัวเอง ไม่อยากเป็นลูกน้องใครอีกแล้ว ” ดังนั้น บทความนี้จะพาทุกท่านที่มีความฝันอยากทำธุรกิจส่วนตัวมาลองลงมือทำให้สำเร็จเสียที โดยจะยกโมเดลกรณีศึกษาเกี่ยวกับ “ ธุรกิจแบรนด์ครีม ” ถือได้ว่าเป็นรูปแบบธุรกิจยุคใหม่ที่ทำให้ทุกคนสามารถรวยได้เพียงชั่วข้ามคืน ทีนี้อยากรู้แล้วหรือยังว่าการเป็นเจ้าของธุรกิจแบรนด์ครีม มีเคล็ดลับอะไรบ้าง ? ไปดูกัน

“ เปลี่ยนความ กลัว เป็นความ กล้า ” ขั้นตอนแรกสู่ความสำเร็จ
หลายคนที่อยากเริ่มเป็นเจ้าธุรกิจใด ๆ ก็ตาม สิ่งที่เป็นอุปสรรคสำคัญไม่ใช่สถานะทางการเงิน การศึกษา หรือโอกาส กล่าวได้ว่าปัจจัยภายนอกมันไม่สำคัญเลย แต่เป็น “ จิตใจ ”
ต่างหากที่เป็นตัวชี้วัดคนที่ประสบความสำเร็จกับคนที่ล้มเหลว “ จงอย่า กลัว ที่จะ กล้า ” อย่ามัวแต่คิดแล้วไม่ลงมือทำ ไม่ว่าคุณจะเป็นใครมาจากไหน คุณสามารถเป็นเจ้าของแบรนด์ได้ทั้งหมด เพราะปัจจุบันมีแหล่งเงินทุนมากมายให้คุณได้นำมาทดลองทำธุรกิจ ดังนั้น เปลี่ยนความคิดใหม่แล้วมาเรียนรู้วิธีสู่การเป็นเจ้าของแบรนด์ด้วยกัน คิดว่าผู้อ่านทุกท่านน่าจะพร้อมแล้ว เรามาเริ่มกันเลย

อยากเป็นใหญ่ อย่าคิดเล็ก ๆ
จากที่ได้เกริ่นมาตั้งแต่ต้นบทความว่า เราจะเริ่มเรียนรู้การเป็นเจ้าของแบรนด์จาก ธุรกิจแบรนด์ครีม แล้วถ้าอยากเริ่มต้นธุรกิจนี้ เราต้องมีความคิดอย่างไรบ้าง อันดับแรกเลย ห้ามคิดหรือมองภาพ ธุรกิจของเราแบบเล็ก ๆ เช่น “ เราคงผลิตแค่ขายคนรู้จักพอแล้ว ผลิตเยอะ เดี๋ยวขาดทุน ” ความคิดเล็ก ๆ เช่นนี้หยุดเสีย อย่ากลัวที่จะมองภาพโมเดลธุรกิจของเราออกมาเป็นภาพใหญ่ และที่สำคัญต้องหนักแน่นในผลิตภัณฑ์ของเราและเข้าใจกลุ่มเป้าหมายเป็นอย่างดี เช่น เราต้องรู้ว่าตนเองอยากขายครีมแบบใด ขายให้กับใคร และจะวางรูปแบบการตลาดไปทิศทางไหน เป็นต้น หากคุณเตรียมตัวมาดีแล้ว จงอย่ากลัวที่จะลงทุน เราจะไม่ขาดทุน หากมีการวางแผนที่ดี หากเราคิดริเริ่มจะทำสิ่งใดแล้ว อย่ามัวคิดเล็กคิดน้อย แต่คิดให้รอบคอบแทนจะดีกว่า

ความมักง่าย ศัตรูตัวดีของการผลิตครีม
ในปัจจุบันเจ้าของแบรนด์ผลิตครีมมีเกิดขึ้นอยู่มากมาย หลากหลายแบรนด์ ซึ่งมีทั้งแบรนด์ที่ดีและแย่ ผสมปนเปกันไป แล้วสิ่งใดคือตัวกำหนดคำว่า ดีหรือแย่ นั่นคือ “ ความมักง่าย ” การผลิตครีม
อย่างแรกที่ต้องคำนึงเลยคือ ความปลอดภัยของผู้บริโภค ทั้งวัตถุดิบ ส่วนผสมต่าง ๆ ที่นำมาผลิตเป็นครีมต้องมีมาตรฐานรับรองความปลอดภัย หากคุณมักง่ายอยากได้กำไรสูง ๆ ด้วยการใช้ต้นทุนต่ำ ใช้วัตถุดิบที่อันตรายต่อลูกค้า โปรดตระหนักว่า ที่คือหลุมพรางที่จะทำให้คุณตกลงไปสู่ความล้มเหลวทันที

หาที่ปรึกษา เพื่อวางโครงสร้างธุรกิจให้มั่นคง
หากคุณมีภาพในหัวแล้วว่า ธุรกิจของคุณไปในทิศทางไหน ขั้นตอนต่อมาคือ การหาที่ปรึกษาที่มีประสบการณ์ตรง คุณอาจจะขอคำปรึกษาเกี่ยวกับการหาทำเลเป็นแหล่งผลิตครีมที่ดี มีเส้นทางการขนส่งผลิตภัณฑ์ที่สะดวก สภาพแวดล้อมที่ดี และอีกส่วนหนึ่งคือ การขอคำปรึกษาเกี่ยวกับการผลิตครีม ในปัจจุบันมีบริษัทผลิตครีมที่มีมาตรฐานและความปลอดภัยอยู่มากมาย คุณอาจจำเป็นต้องได้รับคำแนะนำที่ดีก่อนที่จะลงมือผลิตครีมเป็นของตัวเอง ควรคำนึงไว้เสมอว่า ปัจจัยหลักที่ส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อของลูกค้า คือมาตรฐานและความน่าเชื่อถือทั้งในด้าน ของส่วนผสมวัตถุดิบและกระบวนการผลิตครีม ดังนั้น ควรหาที่ปรึกษาดี ๆ มีประสบการณ์มาช่วยคุณอีกทางหนึ่ง ในการดำเนินธุรกิจผลิตครีม

Branding ตัวขับเคลื่อนที่สำคัญของผลิตภัณฑ์
หลังจากที่คุณมีผลิตภัณฑ์ครีมที่ได้คุณภาพแล้ว สิ่งที่ต้องทำต่อไปคือ การสร้าง Branding ตัวขับเคลื่อนสำคัญที่จะทำให้ผลิตภัณฑ์คุณเป็นที่รู้จัก ไม่ว่าจะเป็นการทำโลโก้ผลิตภัณฑ์ให้เป็นที่จดจำ การทำการตลาด การโฆษณา การขยายช่องทางการขายใหม่อยู่เรื่อย ๆ ปัจจัยต่าง ๆ เหล่านี้คือสิ่งสำคัญต่อการสร้างภาพลักษณ์ธุรกิจครีมของคุณ

ยากกว่าความสำเร็จ คือการรักษาความสำเร็จ
เป็นเรื่องที่เจ้าของแบรนด์ครีมทั้งหลายต้องคำนึงไว้เสมอเลยว่า จงอย่าทำมาตรฐานตกหล่นเด็ดขาด หากคุณทำธุรกิจจนเรียกได้ว่า ประสบความสำเร็จ แบรนด์เป็นที่รู้จักในวงกว้างแล้ว สิ่งที่ตามมาคือ ความคาดหวังจากลูกค้า หากเกิดความผิดพลาดขึ้นมา อาจจะถูกโจมตีทั้งจากลูกค้าหรือคู่แข่งทางสินค้าเราก็ได้ ดังนั้น หากคุณสร้างมันขึ้นมาจนประสบความสำเร็จแล้ว จงอย่าลืมที่จะรักษามาตรฐานความสำเร็จนี้ไว้ด้วย

หากคุณมีความฝัน บทความนี้จะพาคุณลงมือทำ กับเคล็ดลับสู่การเป็นเจ้าธุรกิจผลิตครีม โมเดลธุรกิจยุคใหม่ที่จะทำให้คุณรวยเพียงชั่วข้ามคืน คุณจะได้รู้ว่า ความคิดแบบใดที่จะพาคุณไปสู่ความสำเร็จ แนวทางการสร้างแบรนด์ผลิตภัณฑ์ครีมที่มีมาตรฐานควรทำอย่างไร การทำให้ลูกค้าติดภาพผลิตภัณฑ์ของคุณต้องทำอย่างไร บทความนี้ มีคำตอบ !

สอบถามเพิ่มเติมการรับผลิตครีมและเครื่องสำอางเป็นของตัวเองปรึกษา Purederima
Callcenter : 02-2854266-7 / 061-656-1449
Line : @purederima
Facebook: Pure Derima Laboratories
Website : https://pdl.co.th/
Instagram : purederima

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *