เทคนิคการเลือกโรงงาน OEM ผลิตเครื่องสำอาง กุญแจดอกสำคัญสู่ความสำเร็จทางธุรกิจ

“เทคนิคการเลือกโรงงาน OEM ผลิตเครื่องสำอาง กุญแจดอกสำคัญสู่ความสำเร็จทางธุรกิจ”

ในยุคที่ธุรกิจ SME กำลังมาแรง ทำให้เราได้เห็นนักธุรกิจหน้าใหม่ผุดไอเดียธุรกิจเจ๋งๆ ออกมาป้อนสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะแบรนด์เครื่องสำอางที่ได้รับความนิยมในหมู่นักธุรกิจรุ่นใหม่ เนื่องจากในปัจจุบันมีโรงงานรับผลิตสินค้าประเภทเครื่องสำอางแบบครบวงจร หรือที่เรียกว่า “OEM” (Origianl Equipment Manufacturer) มารองรับความต้องการอย่างครบวงจร  เพียงแค่นักธุรกิจหน้าใหม่มีทุน และไอเดีย ก็สามารถเป็นเจ้าของแบรนด์เครื่องสำอางได้

                กุญแจดอกสำคัญที่จะไขไปสู่ความสำเร็จของธุรกิจแบรนด์เครื่องสำอางได้นั้น คือ การเลือกโรงงาน OEM รับจ้างผลิตเครื่องสำอาง ที่ได้มาตรฐาน มีความเป็นมืออาชีพ มีออฟชั่นเสริมต่างๆ เพื่อช่วยเหลือเจ้าของธุรกิจ SME รายใหม่ๆ ที่ยังไม่เจนตลาด ให้สามารถก้าวผ่านปัญหาเรื่องผลิตภัณฑ์ได้แบบครบวงจร

          บริษัท เพียว เดอริมา แลบบอราทอรีส์ จำกัด ดำเนินธุรกิจแบบ OEM เป็นผู้ให้บริการรับจ้างผลิตเครื่องสำอาง นอกจากนี้ เรายังเสริมการบริการด้านอื่นๆ ให้กับลูกค้า เพื่อผลักดันให้ธุรกิจของลูกค้าเติบโต และพร้อมที่จะก้าวขึ้นเป็นธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ

OEM คืออะไร

            โรงงาน OEM หรือ (Origianl Equipment Manufacturer) คือ ผู้รับจ้างผลิตสินค้าให้กับบริษัทที่จะไปขายในแบรนด์ของตัวเอง โดยโรงงานประเภทนี้จะรับจ้างผลิตสินค้าให้กับแบรนด์ต่างๆ ตามแบบที่ลูกค้ากำหนด แล้วติดชื่อแบรนด์ หรือจะไม่ตีตราก็ได้ ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้า

            โดยการใช้กระบวนการผลิตของโรงงานตั้งแต่ฝ่ายผลิต ไปจนถึง เครื่องจักรต่างๆ สำหรับการผลิต ซึ่งทำให้ลูกค้าที่มาจ้างโรงงานผลิตนั้น ประหยัดค่าใช้จ่ายได้มาก โดยไม่ต้องถึงขั้นจัดตั้งโรงงานหรือซื้อเครื่องจักรผลิตสินค้าเอง ทำให้ผู้จ้างผลิตมีความเสี่ยงน้อย ใช้เงินทุนในการผลิตไม่มาก ซึ่งผลตอบแทนที่ได้ถือว่าคุ้มค่า

                บริษัท เพียว เดอริมา แลบบอราทอรีส์ จำกัด เป็นผู้ให้บริการรับจ้างผลิตเครื่องสำอาง ตอบสนองทุกความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่หลากหลาย อาทิ คลินิกแพทย์ผิวหนัง ศูนย์ความงามสถานบริการสปา รวมถึงผู้ที่ต้องการเป็นเจ้าของธุรกิจเครื่องสำอางโดยมุ่งเน้นผลิตเครื่องสำอางที่มีคุณภาพ และมีความปลอดภัยสูงสุดสำหรับผู้ใช้ เรามีทีมงานวิจัยผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ และความพร้อมในการพัฒนาและวิจัยผลิตภัณฑ์ เพราะเราตระหนักว่าการวิจัยและพัฒนาที่ดีเป็นจุดเริ่มต้นของการผลิตสินค้าที่มีคุณภาพ

ข้อดีของ OEM รับจ้างผลิตเครื่องสำอาง

          1. เจ้าของแบรนด์สามารถคุมต้นทุนได้ เพราะ โรงงาน OEM มีพร้อมทั้งเครื่องจักร และแรงงาน คุณไม่จำเป็นต้องเสียเงินก้อนโตมาลงทุนในส่วนของเครื่องจักร ไม่ต้องจ้างแรงงานในการผลิตสินค้า ลดปัญหาหยุมหยิมเรื่อง เครื่องพัง คนไม่พอ ผลิตสินค้าไม่ทัน  พนักงานไร้ฝีมือ ช่วยให้ผู้ประกอบการไม่ต้องมาปวดหัวกับเรื่องหยุมหยิม  และไม่ต้องกังวลเรื่องส่วนสูญเสียจากการผลิตที่ต้องรับผิดชอบในกรณีที่ลงทุนผลิตสินค้าเอง และทำให้สามารถรู้ต้นทุนการผลิตสินค้าต่อชิ้น ต่อล็อตได้ทันที

            2. ไม่มีสูตรเครื่องสำอางของตัวเอง OEM ช่วยได้ บริษัท OEM รับผลิตเครื่องสำอางมีสูตรการผลิตสินค้าสำหรับคนที่อยากเป็นเจ้าของแบรนด์หน้าใหม่ แต่ไม่ได้มีสูตรเป็นของตัวเอง  หรือบางคนไม่อยากใช้สูตรการผลิตร่วมกับใคร คุณก็สามารถแจ้งความประสงค์ให้ OEM พัฒนาสูตรเฉพาะสำหรับแบรนด์เครื่องสำอางของคุณได้ โดยจ่ายค่าคิดค้นสูตรเฉพาะสำหรับคุณแต่เพียงผู้เดียว และยังสามารถปรับแก้สูตรการผลิตได้ จนคุณได้สูตรเป๊ะปังสมดั่งใจในที่สุด

            บริษัท เพียว เดอริมา แลบบอราทอรีส์ จำกัด เราเน้นสร้างความแตกต่างให้ตัวผลิตภัณฑ์ สร้างเอกลักษณ์เฉพาะให้กับกลุ่มลูกค้าคิดค้นสรรหาวัตถุดิบใหม่ๆ เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและมีความปลอดภัย โดยมุ่งเน้นพัฒนาผลิตภัณฑ์ทุกตัวให้มีประสิทธิภาพสามารถเห็นผลจริง (Cosmesutic) เพื่อให้ลูกค้าได้รับความพอใจสูงสุด

            3. ยังไม่มีโลโก้สินค้า OME ช่วยได้ โลโก้ คือเครื่องหมายหรือสัญลักษณ์ของสินค้า เปรียบเสมือนเป็นตัวแทนของสินค้านั้นๆ  คุณสมบัติของโลโก้จะช่วยสร้างการรับรู้และจดจำในตัวสินค้า เพียงแค่ผู้บริโภคเห็นโลโก้ก็สามารถรับรู้ได้ว่าสัญลักษณ์นี้คือสินค้าอะไร บริษัท เพียว เดอริมา แลบบอราทอรีส์ จำกัด มีทีมออกแบบโลโก้สินค้าให้บริการ สำหรับผู้ประกอบการ SME ที่ยังเคว้งคว้างหาทางออกไม่ได้ เพียงแจ้งคอนเซ็ปต์ของโลโก้สินค้าที่ต้องการเท่านั้น ทีมออกแบบโลโก้สินค้าจะทำการออกแบบให้โดยอาศัยคอนเซ็ปต์ตามที่คุณต้องการ

            4. เลิกกังวลเรื่องใบอนุญาต เมื่อสินค้าของคุณจำเป็นต้องขอ อย. (สํานักงานคณะกรรมการอาหารและยา ) บริษัท OEM สามารถให้คำปรึกษาว่าสินค้าของคุณจะต้องขออนุญาตหน่วยงานไหนบ้าง  ต้องใช้ระยะเวลาเท่าไหร่

            บริษัท เพียว เดอริมา แลบบอราทอรีส์ จำกัด เป็นโรงงานรับผลิตครีม และเครื่องสำอางบำรุงผิวทุกชนิด ตามมาตรฐาน GMP พร้อมบริการขึ้นทะเบียนเครื่องสำอาง  (อย.) ภายใต้แบรนด์ของท่านเอง เพื่อลดภาระของผู้ประกอบการ

          5. ให้คำปรึกษาเรื่องการตลาด ติดปีกความสำเร็จให้นักธุรกิจมือใหม่ เพราะคุณคือลูกค้าของพวกเขา  หากสินค้าของคุณปัง ยอดผลิตก็ปังตามไปด้วย หากชั่วโมงบินเรื่องการตลาดของคุณยังน้อย คุณสามารถเข้ารับการฝึกอบรมตามสถาบันต่างๆ หรือขอคำปรึกษาจากบริษัท OEM ก็ได้  บริษัทคู่ค้าของคุณพร้อมให้คำปรึกษาด้านการตลาดและโฆษณาให้คุณอย่างเต็มที่อยู่แล้ว

เทคนิคในการเลือก OEM เครื่องสำอาง มีอะไรบ้าง

            1. ศึกษาหาข้อมูลของบริษัทผลิตเครื่องสำอาง โดยหาข้อมูลจากแหล่งข่าวต่างๆ ว่าบริษัทฯ เคยได้รับรางวัลการันตีความสำเร็จอะไรมาบ้าง เพราะรางวัลเหล่านี้ นอกจากการันตีเรื่องควมสำเร็จและความน่าเชื่อถือของ โรงงาน OEM แล้ว ยังช่วยสร้างความน่าเชื่อถือให้กับผลิตภัณฑ์ของคุณว่าได้ผลิตจากโรงงานที่ดีมีมาตรฐานผ่านการรับรองจากหน่วยงานภายนอกมาด้วย

            บริษัท เพียว เดอริมา แลบบอราทอรีส์ จำกัด ได้รับหนังสือรับรองมาตรฐานวิธีการที่ดีในการผลิตจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยากระทรวงสาธารณะสุข, รางวัล THE BEST OF FACTORY จากนิตยสาร SMEs สร้างอาชีพ และหนังสือรับรองกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์จากฮาลาล สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ wwww.pdl.co.th

          2. ตรวจสอบการจดทะเบียธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นกับหน่วยงานราชการ การขออนุญาตประกอบการโรงงาน และการขออนุญาตกับหน่วยงานเฉพาะสำหรับการผลิตสินค้าแต่ละประเภท เพื่อความมั่นใจว่าโรงงานเป้าหมายนั้น มีตัวตนอยู่จริง และยังมีการดำเนินงานอยู่จริง

            3. ตรวจสอบสถานที่ตั้งของสถานประกอบการ ว่ามีความน่าเชื่อถือ และถูกสุขลักษณะหรือไม่ หากคุณปักธงว่าสนใจว่าจ้างบริษัทนี้ผลิตสินค้าให้คุณแล้ว คุณควรขอเข้าเยี่ยมชมสถานที่จริงก่อนตัดสินใจทำสัญญาว่าจ้างดีกว่ามาเสียใจเอาทีหลัง

            สำหรับนักธุรกิจมือใหม่ที่กำลังมองโรงงาน OEM รับผลิตเครื่องสำอางที่มีมาตรฐาน พร้อมบริการด้านอื่นอย่างครบวงจร สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ wwww.pdl.co.th

สอบถามเพิ่มเติมการรับผลิตครีมและเครื่องสำอางเป็นของตัวเองปรึกษา Purederima 
Callcenter : 02-2854266-7 / 061-656-1449
Line : @purederima
Facebook: Pure Derima Laboratories
Website : https://pdl.co.th/
Instagram : purederima

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *