โรงงานผลิตเครื่องสำอาง(OEM) เพื่อนคู่คิดสำหรับผู้ประกอบหน้าใหม่

ความสวยสำหรับผู้หญิงถือเป็นเรื่องสำคัญ ไม่ว่าจะยุคไหน ความสวยเป็นเรื่องที่หยุดไม่ได้
และเครื่องสำอางก็เช่นกัน เพราะความสวยของผู้หญิงจะต้องมีเครื่องสำอางที่อยู่เบื้องหลังแห่งความสวยอยู่แน่นอน เมื่อความสวยไม่สามารถหยุดได้ การผลิตเครื่องสำอางก็หยุดไม่ได้เช่นกัน ฉะนั้นแล้วความสวยงามกับการผลิตเครื่องสำอางเป็นของคู่กันในทุกยุคทุกสมัย ตราบใดที่ยังมีคำว่า “ผู้หญิง อย่าหยุดสวย” ก็ยังต้องมีประโยค “เครื่องสำอาง ก็ห้ามหยุดผลิตเด็ดขาด” เช่นกัน

เมื่อความสวยหยุดไม่ได้ ธุรกิจการผลิตเครื่องสำอางก็หยุดไม่ได้เช่นกัน ธุรกิจการผลิตเครื่องสำอาง ในปี 2020 ผู้ประกอบการหน้าใหม่ กับ โรงงานผลิตเครื่องสำอาง (OEM) ของคู่กันที่ขาดไม่ได้เลย

เครื่องสำอางถือเป็นไอเท็มที่อยู่มาทุกยุคทุกสมัย เป็นสิ่งที่ผู้หญิงขาดไม่ได้เลยเช่นกัน การผลิตเครื่องสำอางก็มีวิวัฒนาการและเทคโนโลยีออกมาพัฒนาใหม่ๆตลอดทุกๆปี เรียกได้ว่าอุสาหกรรมเครื่องสำอางไม่เคยขาดหายไปเลย มีแต่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เมื่อยังมีผู้ใช้เครื่องสำอางมากขึ้น ก็ต้องมีการผลิตเครื่องสำอางมากขึ้น เกิดธุรกิจเครื่องสำอางมากขึ้นเรื่อยๆเช่นกัน
ในทุกๆปีก็จะมีผู้ประกอบการหน้าใหม่ในตลาดอุสาหกรรมเกิดขึ้นมามากมายมาก

ธุรกิจการผลิตเครื่องสำอาง ในปี 2020 ธุรกิจเรื่องความสวยความงามเป็นเทรนด์ที่ทันสมัยอยู่ตลอดเวลา มีนักลงทุน ผู้ประกอบการหน้าใหม่ๆ เกิดขึ้นมามายมาก ทั้งประสบความสำเร็จและล้มเหลวรวมอยู่เต็มไปหมด แต่เทรนด์ยุคใหม่ในปี 2020 ที่ลูกค้าสนใจมากที่สุดก็คือ คุณภาพที่ดีในการผลิต ถ้าย้อนกลับไปในหลายๆปีจะเห็นข่าวที่ไม่ดีเกิดขึ้นมามากมายเกี่ยวกับการผลิตเครื่องสำอางว่าสินค้าไม่ได้มาตรฐานบ้าง เลียนแบบบ้าง ของปลอมบ้าง และข่าวฉาวอื่นๆอีกมากมาย ที่เกิดจากความมักง่ายของผู้ผลิตเครื่องสำอางที่ไม่เคยสนใจผู้บริโภค เห็นแก่ได้ เห็นเงินมากกว่าคุณภาพของสินค้าเครื่องสำอาง ซึ่งเมื่อเกิดข่าวไม่ดีขึ้นมามากมายก็จะทำให้ผู้ใช้เครื่องสำอางเกิดการจำกับข่าวไม่ดี และเมื่อลูกค้าจะซื้อเครื่องสำอางสักหนึ่งชิ้น ก็จะต้องเกิดคำถามมากมายว่าของดีมั้ย ได้รับมาตรฐานมั้ย นี่จึงเป็นเรื่องที่สำคัญสำหรับแบรนด์น้องใหม่ที่จะต้องคำนึงถึงเรื่องคุณภาพสินค้าเป็นหลักว่าต้องได้มาตรฐานให้มากขึ้น ลูกค้าสามารถหาข้อมูลและตรวจสอบได้ ง่ายขึ้น ฉะนั้นแล้วผู้ผลิตหน้าใหม่ที่กำลังก้าวเข้ามาทำธุรกิจในวงการอุสาหกรรมเครื่องสำอางจะต้องมีความสื่อสัตย์ต่อลูกค้าและ
มองคุณภาพสินค้าเป็นสิ่งที่สำคัญมากที่สุด ผู้ประกอบการหน้าใหม่ กับ โรงงานผลิตเครื่อสำอาง (OEM) ของคู่กันที่ขาดไม่ได้เลย แน่นอนว่าการผลิตเครื่องสำอางต้องอาศัยโรงงานเป็นผู้ผลิต ผู้ประกอบการหน้าใหม่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับแรกเลยคือ จะจ้างโรงงานไหนผลิต นี่คือคำถามที่จะอยู่ในใจตลอด แล้วเราจะรู้ได้ยังไงว่าโรงงานนั้นดีจริงหรือไม่ ราคาแพงมั้ย
ในบทความนี้ผู้เขียนจะสรุปเช็คลิสให้ท่าน ว่าโรงงานผลิตเครื่องสำอางที่ดี ควรจะมีอะไรบ้าง

 1. Product Develop สินค้าที่ดีต้องมีทีมวิจัยและนักพัฒนา
  นี่คือสิ่งที่สำคัญที่สุด เพราะโรงงานที่มีมาตรฐานสมัยใหม่ต้องมีนักวิทยาศาสตร์เครื่องสำอางที่จะทำการวิจัยและพัฒนา พร้อมที่จะแนะนำนวัตกรรมใหม่ๆ ให้กับลูกค้าที่พร้อมจะผลิตแบรนด์เครื่องสำอาง นักวิทยาศาสตร์เครื่องสำอางถือว่าเป็นทีมที่สำคัญมากที่สุดเพราะสินค้าจะดีหรือไม่ดี จะตรงสเปคตามที่ท่านจะอยากได้มั้ยก็ขึ้นอยู่กับทีม Product Develop ในปัจจุบันมีเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆในการผลิตออกมาอย่างมากมาย ถ้าท่านได้รับโรงงานที่มีมาตรฐานในการผลิตสินค้าก็ขอให้มั่นใจได้เลยว่าโอกาสที่จะมีสินค้าที่ตอบสนองต่อผู้ใช้ก็มีโอกาสมากขึ้นเช่นกัน
 2. Product Consultant ขั้นตอนการผลิตสินค้าที่ต้องตามเรื่องได้
  แน่นอนว่าต้องเป็นที่ปรึกษาให้ผู้ผลิตได้ ต้องเป็นเพื่อนคู่คิดในด้านธุรกิจของท่านไปตลอดในด้านการปรึกษาจะต้องดูแลในทุกส่วน ได้แก่ ก่อนผลิต คือว่าสินค้าที่มีโอกาสขายได้ควรเป็นแบบไหน เทรนด์ของเครื่องสำอาง ณ ปัจจุบันเป็นอย่างไร แบบไหนขายดี หรือขายไม่ได้ ระหว่างผลิต คือ ต้องมีการผลิตที่มีคุณภาพ ได้ตรงตามเวลา สามรถตามเรื่องได้ตลอดเวลา ไม่เงียบหายไป คอยรายงาน ต่อผู้ผลิตได้ตลอดหลังผลิต คือ บริการหลังขาย ที่ต้องคอยตามเรื่อง คอยแก้ไข ในเวลาที่สินค้ามีปัญหาจะมีทีมที่ให้ความช่วยเหลือ
 3. Quality Control ควบคุบคุณภาพให้ได้มาตรฐาน
  การผลิตสินค้าที่ดีต้องมีการควบคุมมาตรฐานให้อยู่ในมาตรฐานทุกชิ้น ทุกขั้นตอน นั้นหมายถึงว่า ผลิตสินค้า1,000 ชิ้น ก็ต้องมีคุณภาพเท่ากันหมด 1,000 ชิ้น ซึ่งโรงงานที่มีมาตรฐานที่ดีต้องมีการลงทุนเครื่องมือ มีเทคโนโลยีในการผลิตที่ดี เพื่อทำให้สินค้าที่ผลิตออกมามีคุณภาพที่ดีเท่ากันทุกชิ้น เพราะถ้าไม่มีโรงงานที่ได้รับมาตรฐานการผลิตสินค้าก็จะมีปัญหาตามมา ส่งผลที่ไม่ดีต่อลูกค้าโดยตรงที่ได้รับสินค้าและส่งผลตามมาต่อแบรนด์ผู้ผลิต
 4. Product Design ช่วยออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสินค้า
  บรรจุภัณฑ์ และฉลากเครื่องสำอางก็ถือว่าเป็นลูกเล่นที่ขาดไม่ได้เลยที่จะมีทีมช่วยในการคิดค้น เพราะสิ่งนี้จะช่วยเพิ่มมูลค่าสินค้าไปในตัว แถมท่านยังไม่ได้คิดเองให้ปวดหัว โรงงานที่ดีจะมีทีมที่จะออกแบบสินค้าให้ท่านเลย อีกทั้งยังสามารถช่วยในเรื่องของการสร้างแบรนด์ได้ด้วย เรียกได้ว่าไม่ต้องไปจ้างทีมออกแบบให้เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม โรงงานที่ดีจะต้องช่วยเรื่องการออกแบบให้ท่านได้
 5. Production วางแผนการผลิต เพื่อให้ได้สินค้ามีคุณภาพตามมาตรฐาน
  ขึ้นชื่อว่าโรงงานแล้ว ต้องมีมาตรฐานการผลิตที่ดี ต้องเป็นผู้ช่วยให้กับผู้ผลิตเครื่องสำอางในการวางแผนการผลิตได้ ซึ่งโรงงานที่ดีจะต้องมีการวางแผนในการผลิตให้กับผู้ผลิตด้วย มีการตรวจสอบขั้นตอนการผลิตได้ทุกขั้นตอน พร้อมระยะเวลาการผลิตที่ต้องชัดเจนต่อผู้ผลิต
 6. Documentary Service ผลิตให้ไม่พอ ต้องขอเลข อย.ให้ด้วย เมื่อผลิตสินค้าออกมาแล้ว ขั้นตอนนี้สำคัญไม่แพ้ข้ออื่นคือ การขึ้นทะเบียนเครื่องสำอางต่อคณะกรรมการอาหารและยา หรือเรียกสั้นๆว่า การขอเลข อย. นั้นเอง ขั้นตอนการขอ อย. นั้นดูเหมือนจะง่าย แต่ทางปฎิบัตินั้นไม่ง่ายเลย เพราะต้องมีขั้นตอน และระยะเวลาที่ยุ่งยากมาก ต้องมีคนที่คอยตามเรื่อง ประสานงานให้โดยตรงแบบใกล้ชิด แน่นอนว่าโรงงานที่รับผลิตจะต้องมีเจ้าหน้าที่ช่วยประสานงานให้ท่านได้หมด โดยที่ท่านไม่ต้องวุ่นวายมาขอเลข อย.ด้วยตัวเองให้ยุ่งยาก สุดท้ายนี้จะเห็นได้ว่า โรงงานผลิตเครื่องสำอางหรือ OEM นั้น เป็นเพื่อนคู่ใจที่สำคัญมากๆสำหรับผู้ประกอบการหน้าใหม่ที่ต้องการเข้ามาทำธุรกิจเครื่องสำอาง โรงงานที่ดีควรจะต้องมีองค์ประกอบครบตามขั้นตอนตามที่ได้สรุปไว้ และบริษัท เพียว เดอริมา แลบบอราทอรีส์ จำกัด ผู้เชียวชาญในการผลิตเครื่องสำอางอย่างมืออาชีพ พร้อมการบริการครบวงจรใรรูปแบบ ONE STOP SERVICE ตามมาตรฐาน GMP เป็นที่ยอมรับระดับสากล พร้อมที่จะเป็นคู่คิด คอยช่วยให้ธุรกิจและการผลิตเครื่องสำอางของท่านให้สำเร็จราบรื่นในทุกขั้นตอน

โรงงานผลิตเครื่องสำอางหรือ (OEM) ของคู่กันที่ขาดไม่ได้เลย สำหรับนักธุรกิจรุ่นใหม่ไฟแรงที่สนใจจะก้าวลงมาสู่ตลาดเครื่องสำอาง กับบทความที่จะช่วยให้ทุกท่านเข้าใจถึงองค์ประกอบของโรงงานผลิตเครื่องสำอางที่ดี จะต้องมีอะไรได้บ้าง ดังนั้นแล้ว ผู้ที่สนใจอยากมี
แบรนด์เครื่องสำอางเป็นของตัวเองจะต้องรู้ และบทความมีข้อสรุปเพื่อช่วยให้ท่านสามารถหาโรงงานผลิตเครื่องสำอางที่ถูกใจและถูกต้องตามมาตรฐานให้ทุกท่านได้ทราบ

สอบถามเพิ่มเติมการรับผลิตครีมและเครื่องสำอางเป็นของตัวเองปรึกษา Purederima 
Callcenter : 02-2854266-7 / 061-656-1449
Line : @purederima
Facebook: Pure Derima Laboratories
Website : https://pdl.co.th/
Instagram : purederima

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *