โรงงานรับผลิตเซรั่ม สร้างแบรนด์เซรั่มของคุณเอง แบบครบวงจร

โรงงานผลิตเซรั่มที่ดีที่สุด

หากคุณกำลังประสบปัญหาอยากทำเซรั่มแบรนด์ตัวเอง แต่ไม่รู้ว่าต้องเริ่มต้นจากตรงไหน ต้องทำอย่างไรบ้าง หรือเจ้าของธุรกิจที่ทําแบรนด์เซรั่มอยู่แล้ว แต่อยากปรับปรุงพัฒนาสูตรใหม่ๆ ให้สินค้าคุณภาพดี มีมาตรฐาน ทันสมัย ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้ามากยิ่งขึ้น เพียว เดอริมา สามารถเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดีๆ ให้กับธุรกิจของคุณได้ 

“Pure Derima Laboratories” โรงงานผลิตเซรั่ม และ โรงงานผลิตครีม และผลิตภัณฑ์บำรุงผิวทุกชนิด ตามมาตรฐานการรับรองระดับสากล ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี มีทีมวิจัยพัฒนาสูตรจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง และสามารถให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการสร้างแบรนด์ ทั้งเรื่องการออกแบบสินค้า การขึ้นทะเบียน เอกสาร ฯลฯ ไม่ว่าคุณจะมีประสบการณ์การสร้างแบรนด์แล้ว หรือเป็นเจ้าของแบรนด์มือใหม่ ก็สามารถสร้างแบรนด์ตัวเองได้ง่ายๆ แค่คลิ๊ก!


สร้างแบรนด์เซรั่ม oem odm

Pure Derima Laboratories โรงงานผลิตเซรั่มที่ได้มาตรฐาน 

โรงงานรับผลิตเซรั่ม Pure Derima Laboratories ให้ความสำคัญกับการดูแลการผลิตและพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์ให้เป็นไปตามเกณฑ์มาตรฐานที่สากลยอมรับ ซึ่งทางโรงงานเซรั่มของเราได้รับการรับรองมาตรฐานมากมาย ไม่ว่าจะเป็น 

 • GMP (Good Manufacturing Practice) : มาตรฐานขั้นตอนการรับผลิตเซรั่ม ตั้งแต่สถานที่ที่ใช้ในการผลิต การคัดสรรวัตถุดิบ การควบคุมคุณภาพการผลิต การจัดเก็บ รวมไปจนถึงการจัดส่งสินค้า 
 • ISO (International Standards Organization) : การรับรองคุณภาพการดำเนินงานของโรงงาน ซึ่งระบบ ISO เป็นเกณฑ์มาตรฐานระดับสากลที่ใช้กันทั่วโลก ซึ่งทางโรงงานของเราได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 22716 : 2007 และ ISO 9001 : 2015
 • ฮาลาล (HALAL) : มาตรฐานจากคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย เพื่อรับรองว่าทางโรงงานมีการดำเนินการตามเกณฑ์ที่หลักศาสนาอิสลามกำหนด
 • อุตสาหกรรมสีเขียว (Green Industry) : มาตรฐานการรับรองจากกระทรวงอุตสาหกรรม เกี่ยวกับการคำนึงถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมในระยะยาว
 • เครื่องหมาย อย. : มาตรฐานการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา  

สามารถผลิตเซรั่มได้ทุกสูตร ตามความต้องการของลูกค้า 

โรงงานผลิตเซรั่มผิวขาว

“เป็นสิว มีริ้วรอย จุดด่างดำ หน้าหมองคล้ำไม่สดใส สรรพัดปัญหาผิวแบบนี้ จะทำเซรั่มยังไงดี?”

เนื่องด้วยแต่ละบุคคลมีสภาพผิว ปัญหาผิว และความชอบในเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกัน ทำให้ทางเพียว เดอริมา ได้เล็งเห็นว่า การจะทำแบรนด์เซรั่มให้จับใจกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ไม่เพียงแต่จะมีรูปแบบผลิตภัณฑ์ที่สวยงามเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ควรจะต้องมีการพัฒนาและปรับสูตรให้เหมาะสมกับความหลากหลายของสภาพผิวด้วย 

ทำให้โรงงานทำเซรั่มของเรา เปิดให้สามารถผลิตเซรั่มได้ทุกสูตร เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้ได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการรับผลิตเซรั่มหน้าใส เซรั่มผิวขาว เซรั่มสมุนไพร หรือการรับผลิตเซรั่มน้ำมันมะพร้าว เป็นต้น


แนะนำ 3 สูตรเซรั่มขายดี ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า

หากใครที่อยากทำแบรนด์เซรั่ม แต่ยังไม่มีสูตรในใจ ทางเราขอแนะนำ 3 สูตรเซรั่มมาตรฐานยอดนิยมจากโรงงานผลิตเซรั่ม ที่ได้รับการเลือกใช้จากหลากหลายแบรนด์ ได้แก่…

1. Pore Tightening Serum

Pore Tightening Serum เซรั่มที่เน้นเรื่องของการดูแลรูขุมขน ให้รูขุมขนกระชับ เรียบเนียน ด้วยสารสกัดจากเห็ดยุโรปตะวันออก(Fomes Officinalis Extract) อีกทั้งยังช่วยลดความมันบนใบหน้าและการอักเสบของสิวได้อีกด้วย 

2. Hya Premium Serum 

Hya Premium Serum เซรั่มที่ช่วยในเรื่องของการกักเก็บความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ให้ผิวชุ่มชื้น อิ่มน้ำ ดูเปล่งปลั่งสุขภาพดี ด้วยกรดไฮยาลูรอนิก 8 โมเลกุล

3. Bright Intense Serum

Bright Intense Serum เซรั่มที่ช่วยเรื่องความกระจ่างใส ฟื้นฟูผิวที่ถูกทำร้ายจากแสงแดด มลภาวะ ลดการเกิดเม็ดสีเมลานิน ช่วยให้ผิวกลับสู่สภาพสมดุล ด้วยสารสกัดจาก Polyhydroxy Acid (PHA) และวิตามิน B3


ขั้นตอนการผลิตเซรั่ม 

บริษัทรับผลิตเซรั่ม

ขั้นตอนการผลิตเซรั่มกับโรงงานรับทำเซรั่ม Pure Derima Laboratories มีดังนี้

Step 1 : เลือกสูตรเซรั่มที่ต้องการผลิต

ในการผลิตเซรั่ม ขั้นตอนแรกที่มีความสำคัญที่สุด คือ การเลือกสูตรเซรั่มที่ต้องการผลิต โดยคุณจะเลือกสูตรมาตรฐานที่บริษัทผลิตเซรั่มมีอยู่เดิม หรือต้องการออกแบบสูตรเฉพาะขึ้นใหม่กับทางทีมผู้เชี่ยวชาญก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน เพียงแค่ระบุรายละเอียด ลักษณะเนื้อสัมผัส สารสกัดที่ต้องการ หรือรูปแบบตัวอย่างเท่านั้น

Step 2 : รับใบเสนอราคา และชำระมัดจำ 

หลังจากที่มีการเลือกสูตรเซรั่ม ลักษณะบรรจุภัณฑ์ และพูดคุยเกี่ยวกับรายละเอียดความต้องการต่างๆ เรียบร้อยแล้ว ทางโรงงานผลิตเซรั่มจะส่งใบเสนอราคา แจกแจงรายละเอียดค่าใช้จ่ายในการผลิต และมีการชำระค่ามัดจำตามจำนวนที่ได้ระบุไว้ในเอกสาร

Step 3 : คิดค้น วิจัย และพัฒนาสูตรเซรั่มแบรนด์ของคุณ

เซรั่มที่มีการออกแบบสั่งทำสูตรใหม่ ก็จะเข้าสู่ขั้นตอนที่เป็นการคิดค้น วิจัย และพัฒนาสูตรให้ตอบโจทย์ตามความต้องการที่ได้มีการพูดคุยกันไว้ในข้างต้น เมื่อได้ตัวอย่างสูตรที่คิดค้นขึ้นใหม่ ลูกค้ามีการยืนยันจะนำสูตรนี้ไปใช้ ก็จะเริ่มนำเข้าสู่การผลิตในลำดับถัดไป  

Step 4 : เริ่มกระบวนการผลิตเซรั่ม 

เมื่อได้สูตรที่แน่ชัดแล้ว ทางโรงงานผลิตเซรั่มจะเริ่มดำเนินการยื่นจดแจ้งเลขทะเบียน อย. และเครื่องหมายฮาลาล(Halal) ให้แก่ลูกค้า จากนั้นเมื่อจดแจ้งเรียบร้อยแล้ว จึงจะเริ่มกระบวนการผลิตเซรั่มตามจำนวนที่ระบุไว้

Step 5 : ชำระมัดจำส่วนที่เหลือ 

หากเสร็จสิ้นการผลิตเซรั่มเรียบร้อยแล้ว มีการตรวจดูคุณภาพผลิตภัณฑ์และจำนวนครบตามที่กำหนด ลูกค้าจึงสามารถชำระค่ามัดจำในส่วนที่เหลือให้แก่ทางโรงงานผลิตเซรั่มต่อไป

Step 6 : โรงงานส่งมอบเซรั่มให้กับลูกค้า 

หลังจากมีการชำระมัดจำในส่วนที่เหลือครบเรียบร้อยแล้ว ทางโรงงานผลิตเซรั่มจะส่งมอบเซรั่มทั้งหมดให้กับลูกค้า เป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอนการผลิตเซรั่ม


เป็นเจ้าของแบรนด์เซรั่ม แบรนด์ครีม

แพ็คเกจราคาเริ่มต้น จากโรงงานรับผลิตเซรั่ม 

โรงงานผลิตเซรั่มน้ำมันมะพร้าว

สำหรับแพ็คเกจราคาเริ่มต้น ราคาแต่ละสูตรอาจมีความแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับจำนวนการผลิต สารสกัด สูตร รูปแบบบรรจุภัณฑ์ที่เลือกใช้ และคุณสมบัติอื่นๆ ของเซรั่มที่ต้องการผลิตด้วย โดยหากสนใจเป็นสูตรมาตรฐานของทางโรงงานผลิตเซรั่มที่มีการจัดโปรโมชั่นอยู่ ก็จะมีการกำหนดจำนวนการผลิตและราคาเริ่มต้น ดังนี้

 • สูตร Gold Caviar Collagen Serum จำนวนการผลิตเริ่มต้นที่ 250 ชิ้น ราคา 30,250 บาท
 • สูตร Hya Premium Serum จำนวนการผลิตเริ่มต้น 350 ชิ้น ราคา 33,950 บาท
 • สูตร Intense Dark Spot Corrective Serum จำนวนการผลิตเพียง 200 ชิ้น ราคาประมาณ 30,600 บาท
 • สูตร Night Repair Concentrate Serum จำนวนการผลิต 300 ชิ้น ราคาอยู่ที่ 31,200 บาท
 • สูตร Anti Acne Advance Serum จำนวนการผลิต 350 ชิ้น ราคาเพียง 28,350 บาท

ระยะเวลาดำเนินการผลิตเซรั่ม 

ถึงแม้ว่าจะทำจากโรงงานผลิตเซรั่มแห่งเดียวกัน ก็อาจมีระยะเวลาดำเนินการผลิตเซรั่มที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับแต่ละกรณี ยกตัวอย่างเช่น การพัฒนาสูตรใหม่จากสูตรมาตรฐานเดิมของทางโรงงานผลิตเซรั่ม จะใช้ระยะเวลาอยู่ที่ 7-14 วันทำการ หรือหากเป็นสูตรเฉพาะที่ลูกค้าระบุความต้องการมา ก็อาจใช้ระยะเวลาอยู่ที่ 14-20 วันทำการ 

นอกจากนี้ ยังมีเรื่องของการยื่นจดแจ้งเลขทะเบียน อย. ที่ต้องทำหลังจากมีการตกลงสูตรเรียบร้อยแล้วอีก 7-14 วันทำการ จึงจะเริ่มเข้าสู่กระบวนการผลิตเซรั่มตามจำนวนที่ระบุไว้ ซึ่งในขั้นตอนนี้ก็จะมีระยะเวลาอยู่ที่ 14-20 วันทำการนั่นเอง


แชร์เคล็ดลับ! จากโรงงานผลิตเซรั่ม วางกลยุทธ์อย่างไร ให้ประสบความสำเร็จ 

โรงงานผลิตเซรั่มหน้าใส

จากประสบการณ์ที่ได้มีโอกาสดูแลและให้คำปรึกษาแก่ผู้ที่อยากทำแบรนด์เซรั่มมาหลากหลายแบรนด์ พบว่าจุดหลักๆ ที่ทำให้การทำแบรนด์ประสบความสำเร็จ ไม่ได้มีเพียงตัวผลิตภัณฑ์อย่างเดียว แต่จะต้องรวมไปจนถึงการวางกลยุทธ์ทางการตลาดที่ทำให้กลุ่มเป้าหมายรู้จักแบรนด์มากยิ่งขึ้น ซึ่งสิ่งที่ควรรู้ก่อนลงมือทำแบรนด์ คือ

 • มีการกำหนดกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย และศึกษาช่องทางตลาดออนไลน์ที่เหมาะสม
 • ลงบทความ ทำคอนเทนต์ในสื่อออนไลน์ตามช่องทางที่มีการศึกษาไว้ เพื่อให้ผลิตภัณฑ์เป็นที่รู้จักและได้รับความสนใจมากยิ่งขึ้น
 • หาจุดเด่นหรือเอกลักษณ์ของแบรนด์คุณให้เจอ เพื่อทำให้คุณโดดเด่นและเป็นที่จดจำได้ในกลุ่มเป้าหมาย เช่น ส่วนผสมหรือวัตถุดิบที่แตกต่างจากแบรนด์อื่นๆ ลักษณะบรรจุภัณฑ์ ฉลาก สี ฯลฯ
 • เมื่อแบรนด์เป็นที่รู้จักแล้ว ให้เพิ่มยอดขายด้วยการเปิดรับตัวแทนจำหน่ายที่มีความน่าเชื่อถือ 

เจ้าของแบรนด์ควรเลือกโรงงานผลิตเซรั่มแบบไหน ? 

หากใครที่กำลังสนใจอยากสร้างแบรนด์ครีม แบรนด์เซรั่ม อยากเป็นเจ้าของแบรนด์ผลิตเซรั่มหน้าใสเกาหลีด้วยตนเอง ทางเรามีเคล็ดลับการเลือกโรงงานผลิตเซรั่มมาแนะนำ ดังนี้

 1. ควรเลือกโรงงานผลิตเซรั่มที่มีแหล่งที่ตั้งชัดเจน มีอยู่จริง สามารถเช็คประวัติโรงงาน หรือมีรีวิวจากผู้ใช้งานจริง
 2. โรงงานผลิตเซรั่มต้องได้รับการรับรองมาตรฐานตามหลักสากล ได้แก่ มาตรฐาน GMP, ISO, Green Industry เป็นต้น
 3. โรงงานผลิตเซรั่มได้คุณภาพ มีความสะอาด ปลอดภัย 
 4. โรงงานที่มีการวิจัย คิดค้นสูตรใหม่ๆ โดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง 
 5. มีการให้บริการเกี่ยวกับการผลิตเซรั่มครบวงจร ทั้งเรื่องสูตรผลิตภัณฑ์ การออกแบบฉลากและรูปแบบบรรจุภัณฑ์ การขึ้นทะเบียนผลิตภัณฑ์เซรั่ม
 6. มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในด้านการผลิต สามารถให้คำปรึกษาในการทำแบรนด์เซรั่มได้ตลอดกระบวนการ   

โรงงานผลิตเซรั่ม ที่ได้มาตรฐาน