ทำธุรกิจอะไรดี

เมื่อคุณได้เริ่มตั้งเป้าหมายกับตัวเองแล้วว่าอยากเปิดธุรกิจส่วนตัว แต่ยังไม่มั่นใจว่าจะทำธุรกิจอะไรดี ความฝันนี้ก็ไม่ไกลเกินเอื้อมหากคุณมีการศึกษาพฤติกรรมของผู้บริโภค ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี รวมถึงเทรนด์การทำธุรกิจในปัจจุบันว่ามีการเติบโตไปถึงขั้นไหนแล้ว หากใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไร วันนี้เรามีเทรนด์ธุรกิจที่น่าสนใจในปีนี้มาฝากทุกคน ทั้งไอเดียการทำธุรกิจแบบออนไลน์และออฟไลน์ เผื่อใครที่ยังติดสินใจไม่ได้ จะได้มีแนวทางในการเริ่มต้นธุรกิจของตัวเอง ทำธุรกิจอะไรดีส่อง 10 เทรนด์ธุรกิจมาแรงประจำปี 2024

ทําธุรกิจอะไรดี 2567

หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ที่ผ่านไป ทำให้พฤติกรรมของผู้บริโภคและตลาดในการทำธุรกิจมีการเปลี่ยนแปลง ส่งผลให้รูปแบบการทำธุรกิจในทุกวันนี้มีเทรนด์ใหม่ ๆ เกิดขึึ้นมากมาย จะมีธุรกิจอะไรที่น่าสนใจบ้างมาดูกัน

1. ธุรกิจด้านความงามและเครื่องสำอาง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดูแลตัวเองอยู่แล้วเป็นทุนเดิม ธุรกิจด้านความงามและเครื่องสำอางถือว่าตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการเริ่มต้น เพราะธุรกิจนี้ได้รับเสียงตอบรับดีจากผู้บริโภคเสมอมา ยิ่งในปัจจุบันที่ไม่ว่าจะเพศอะไรอายุเท่าไหร่คนก็เริ่มหันมาใส่ใจสุขภาพมากยิ่งขึ้นแบบนี้ ธุรกิจเครื่องสำอางและสกินแคร์ยิ่งมีทำกำไรได้ดีขึ้น

ธุรกิจนี้มีความโดดเด่นและสามารถต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์หรือบริการได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการผลิตลิปสติก การผลิตเครื่องสำอาง การผลิตสกินแคร์บำรุงผิว หรือการเปิดคลินิกเสริมความงาม เป็นต้น

2. ธุรกิจด้านการขายสินค้ามือสอง

ใครที่มีเงินทุนน้อยและไม่รู้จะเริ่มทำธุรกิจอะไร การขายสินค้ามือสองเป็นธุรกิจที่น่าสนใจและตอบโจทย์ผู้ที่มีทุนน้อยอย่างแน่นอน ด้วยปัจจุบันตลาดการซื้อ-ขายสินค้ามือสองกำลังกลับมาได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้น เนื่องจากเทรนด์การแต่งตัวและการเลือกซื้อสินค้ามือสองที่สอดรับกับกระแส Sustainability กำลังเป็นที่นิยม ใครที่อยากทำธุรกิจส่วนตัวแต่ไม่รู้จะทำอะไรดี การเริ่มต้นธุรกิจด้วยการขายสินค้ามือสองเป็นไอเดียที่น่าสนใจ เพราะการลงทุนนี้ไม่จำเป็นต้องเสียเงินลงทุนก้อนใหญ่เลยเหมือนธุรกิจอื่นนั่นเอง

3. ธุรกิจด้านอาหารและเครื่องดื่ม

ธุรกิจด้านอาหารและเครื่องดื่มเป็นการลงทุนที่น่าสนใจ โดยเฉพาะการขายอาหารและเครื่องดื่มแบบดิลิเวอรีที่ได้รับความนิยมจนถึงปัจจุบัน เพราะแน่นอนว่าอาหารและเครื่องดื่มเป็นสิ่งที่เราขาดไม่ได้ การทำธุรกิจด้านอาหารและเครื่องดื่มจึงเป็นธุรกิจที่สามารถเติบโตได้ง่าย สำหรับใครที่มองหาการทำธุรกิจที่ใช้ทุนไม่เยอะมาก และสามารถเริ่มต้นได้ง่าย ๆ ที่บ้านเหมาะกับการทำธุรกิจนี้เป็นอย่างมาก

4. ธุรกิจด้านการขายสินค้าออนไลน์

อยากสร้างแบรนด์ตัวเองแต่ยังไม่รู้ว่าจะทำธุรกิจอะไรดี การขายสินค้าทางออนไลน์เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ตอบโจทย์ความต้องการของใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน เพราะการขายสินค้าออนไลน์นั้นได้รับความนิยมต่อเนื่องมาเรื่อย ๆ เริ่มต้นได้ทุกที่ และเริ่มต้นได้ทันที จะหาสินค้ามือสองมาขาย หรือในปัจจุบันการจ้างโรงงานผลิตสินค้าแบบ OEM ก็ไม่ได้มีราคาแพงอย่างแต่เก่า แถมยังไม่ต้องลงทุนก้อนใหญ่เพื่อสร้างโรงงานของตัวเองอีกด้วย

5. ธุรกิจบริการรับทำคอนเทนต์ออนไลน์

ใครที่เป็นนักคิดและนักเล่าเรื่อง ธุรกิจสายครีเอทีฟเป็นสิ่งคุณต้องถูกใจอย่างแน่นอน ยิ่งสำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะทำธุรกิจเสริมอะไรดี บริการรับทำคอนเทนต์ (Content) ถือเป็นไอเดียที่น่าสนใจไม่น้อย เนื่องจากธุรกิจนี้สามารถสร้างรายได้ให้คุณโดยไม่ต้องใช้เงินลงทุนเยอะ เพียงแค่มีอุปกรณ์อย่างแล็บท็อปจากงานประจำก็ทำได้ ตุ้นทุนเดียวที่จะต้องใช้คือไอเดียของคุณ

6. ธุรกิจด้านการขนส่งและโลจิสติกส์ 

ธุรกิจด้านการขนส่งและโลจิสติกเป็นธุรกิจที่มีความเกี่ยวข้องกับระบบการจัดส่งสินค้า และมีความจำเป็นต่อเหล่าผู้ประกอบการที่มีธุรกิจ E-Commerce เพราะฉะนั้นการเติบโตของเหล่าธุรกิจดังกล่าวก็เป็นตัวการันตีในการเติบโตของธุรกิจด้านการขนส่งโลจิสติกส์เหมือนกัน ใครที่พอมีทุน มีที่มีทางการทำธุรกิจด้านการขนส่งนั้นให้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ และเติบโตไวอย่างแน่นอน

7. ธุรกิจด้านแฟรนไชส์

ใครที่ต้องการลงทุนทำธุรกิจที่ไม่ต้องเสียเวลาสร้างแบรนด์ และเพิ่มโอกาสทางธุรกิจเทียบเท่าเจ้าของแบรนด์ ธุรกิจด้านแฟรนไชส์เป็นไอเดียที่น่าสนใจมาก เพราะคุณไม่ต้องเสียเวลาในการเริ่มต้นผลิตสินค้าหรือบริการด้วยตัวเอง เพียงแค่มีเงินลงทุนหนึ่งก้อนในการซื้อแฟรนไชส์มาเปิดเป็นของตัวเอง ผู้ที่ยังไม่รู้ว่าตอนนี้จะทำธุรกิจอะไรดียังไงให้ลองหาแบรนด์แฟรนไชส์ที่สนใจ จากนั้นเริ่มศึกษาหาข้อมูลว่าเขาขายแฟรนไชส์หรือเปล่า เพื่อติดต่อทำธุรกิจในลำดับถัดไป 

8. ธุรกิจด้านการผลิตบรรจุภัณฑ์สินค้า

อย่างที่ทราบกันว่าการขายสินค้าทางออนไลน์ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าทุกสินค้าจะต้องมีบรรจุภัณฑ์ (Packaging) ที่มีคุณภาพ หากคุณกำลังมองหาธุรกิจที่มีโอกาสเติบโตและน่าจับตามอง เราขอแนะนำธุรกิจการผลิตบรรจุภัณฑ์สินค้าที่มีโอกาสในการเพิ่มความสำเร็จ และสร้างกำไรให้กับเจ้าของแบรนด์มากขึ้นเช่นกัน 

9. ธุรกิจด้านสิ่งแวดล้อม

ปัจจุบันกระแสรักษ์โลกกำลังมาแรง ธุรกิจที่จะมาสนับสนุนแนวคิดนี้ได้ดีที่สุดคือ ธุรกิจด้านสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะหากใครที่มองหาธุรกิจที่ให้ความสำคัญกับเรื่อง Zero Waste ธุรกิจนี้สามารถตอบโจทย์ความต้องการอย่างแน่นอน การทำธุรกิจประเภทนี้จึงขึ้นอยู่กับไอเดียการสร้างสรรค์และริเริ่มสิ่งใหม่ เช่น อาหารออร์แกนิก ผลิตภัณฑ์รีไซเคิล หรือธุรกิจรีไซเคิล เป็นต้น

10. ธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์

จะเริ่มต้นทำธุรกิจอะไรดี หากคุณมีอสังหาริมทรัพย์ การเปิดให้เช่าก็เป็นธุรกิจที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่หาธุรกิจที่สร้างกำไรได้มาก โดยผู้ที่สนใจทำธุรกิจนี้จำเป็นต้องศึกษาข้อมูลหลากหลายด้านในการลงทุนอสังหา เพื่อที่จะนำหน้าคู่แข่งในสายเดียวกัน คุณจำเป็นต้องหาพื้นที่แหล่งทำเลที่น่าสนใจ และเหมาะสมกับการลงทุนเพื่อต่อยอดที่สุด


มือใหม่อยากทำธุรกิจ ห้ามพลาดเคล็บลับการวางแผนธุรกิจให้ปัง

ทุกการลงทุนย่อมมีความเสี่ยง การวางแผนธุรกิจและศึกษาข้อมูลในการลงทุนที่มากพอ จะช่วยทำให้ธุรกิจของคุณมีโอกาสประสบความสำเร็จได้มากขึ้น วันนี้เรามีเคล็ดลับในการวางแผนธุรกิจที่นักธุรกิจมือใหม่ควรรู้ ดังนี้

 1. วางเป้าหมายที่ชัดเจน หลังจากที่ตัดสินใจได้แล้วว่าจะทำธุรกิจอะไรดี คุณควรตั้งเป้าหมายอย่างชัดเจนว่าต้องการอะไรจากการทำธุรกิจ และตั้งคำถามกับตัวเองว่าเราทำไปให้ใคร ทำเพื่ออะไร สามารถต่อยอดในอนาคตได้หรือไม่ เพื่อให้การทำธุรกิจระยะยาวมีความมั่นคง และมีเป้าหมาย
 2. สำรวจคู่แข่งก่อนการลงทุน ขั้นตอนนี้เป็นสิ่งสำคัญในการทำธุรกิจ เพราะการสำรวจคู่แข่งจะทำให้เราทราบจุดเด่นและจุดด้อยของการทำธุรกิจ และมองเห็นการต่อยอดทางธุรกิจของตัวเองที่แตกต่างจากคู่แข่งที่มีการทำธุรกิจประเภทเดียวกันได้ในอนาคต
 3. ศึกษาความต้องการของผู้บริโภค การเลือกกลุ่มเป้าหมายในการทำธุรกิจเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้คุณสามารถบอกได้ว่าคุณทำสินค้านี้ไปเพื่อใคร ให้ธุรกิจของคุณตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้ามากที่สุด
 4. ให้ความสำคัญกับการตลาด การวางแผนการตลาดเปรียบเสมือนการกำหนดทิศทางของธุรกิจ เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายเข้าถึงสินค้าและบริการได้มากขึ้น และทำให้เป้าหมายในการสร้างแบรนด์และต่อยอดสินค้าเกิดขึ้นได้จริงในอนาคต
 5. จัดการกับความเสี่ยงให้เหมาะสม การวางแผนธุรกิจที่ดีแล้ว ต้องมีการจัดการความเสี่ยงและการวิเคราะห์ภาพรวมของธุรกิจที่เหมาะสมด้วย เพื่อให้ธุรกิจมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง และลดความเสียหายต่อธุรกิจที่อาจเกิดขึ้น

เริ่มธุรกิจให้ปังด้วยโรงงานผลิตมาตรฐาน OEM – Pure Derima Laboratories

ใครที่ไม่รู้จะทำธุรกิจอะไรดี 1 ใน 10 ธุรกิจจากเทรนด์นี้อาจเป็นคำตอบของคุณ ได้ไอเดียแล้วเตรียมแผนการลงทุนให้พร้อม เตรียมงบให้ดี และมองหาโรงงานผลิตมาตรฐานที่จะได้เป็นพาร์ทเนอร์ในอนาคต

สำหรับใครที่สนใจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เสริมความงาม โรงงาน Pure Derima Laboratories ยินดีให้บริการ เราคือโรงงานรับผลิตครีม และเครื่องสำอางแบบครบวงจร ให้บริการแบบ OEM และ ODM ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานการผลิตสากลและมีการขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้อง ตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้ที่อยากสร้างแบรนด์ตัวเอง ใครที่อยากขอคำปรึกษาหรืออยากทราบว่าสร้างแบรนด์ตัวเองลงทุนเท่าไร สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามช่องทาง ดังนี้


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมและความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า