ทำแบรนด์ลิปสติกลงทุนเท่าไหร่

การทำธุรกิจหรือการสร้างแบรนด์ของตัวเองถือเป็นความฝันของใครหลายคน โดยเฉพาะธุรกิจแบรนด์เครื่องสำอาง และการทำสกินแคร์ที่คนยุคใหม่ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ซึ่งการทำแบรนด์ลิปสติกถือเป็นหนึ่งธุรกิจที่เหมาะสำหรับผู้เริ่มลงทุน สำหรับใครที่อยากทราบว่า การทำแบรนด์ลิปสติกลงทุนเท่าไหร่ ในบทความนี้ เราได้รวบรวมข้อควรรู้ก่อนผลิตลิปสติกแบรนด์ตัวเอง รวมถึงเคล็ดลับก่อนการลงทุนสร้างแบรนด์กับโรงงานว่า จะมีอะไรบ้างที่ต้องเตรียมตัวก่อนผลิตสินค้าแบรนด์ตัวเอง

สำหรับใครที่กำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับการสร้างแบรนด์ลิปสติกให้ได้ราคาถูก และคุ้มค่ากับการลงทุนแบบ OEM ไม่ควรพลาดสาระน่ารู้เกี่ยวกับการทำแบรนด์ลิปสติกของตัวเอง ติดตามได้ในบทความนี้เลย

ข้อควรรู้ก่อนทำแบรนด์ลิปสติกของตัวเอง

ผลิตลิปสติกแบรนด์ตัวเอง

การทำแบรนด์ลิปสติกลงทุนเท่าไหร่? คงเป็นคำถามที่คนหลายคนสงสัย ซึ่งก่อนจะเริ่มผลิตลิปสติกแบรนด์ตัวเอง เราควรวางแผนและเตรียมข้อมูลต่าง ๆ ให้พร้อม เพราะการทำแบรนด์ลิปสติกนั้นมีโอกาสประสบความสำเร็จสูง หากเรามีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง และมีการศึกษาข้อมูลเป็นอย่างดี จะยิ่งส่งผลให้การผลิตลิปสติกแบรนด์ตัวเองมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง เรามาดูกันดีกว่าว่า การทำแบรนด์ลิปสติกของตัวเองต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง ดังนี้

1. ศึกษาข้อมูลและตลาดเกี่ยวกับลิปสติก

สำหรับผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ทำแบรนด์ลิปสติกมาก่อน จะต้องมีการศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับลิปสติกให้มากพอ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นการผลิตลิปสติกแบรนด์ตัวเอง หรือการสร้างแบรนด์เครื่องสำอางขึ้นมา การเก็บรวบรวมข้อมูล และศึกษาตลาดของสินค้านั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก เพราะการที่เรารู้แค่ว่าลิปมีกี่ชนิด อาจเป็นข้อมูลที่ไม่เพียงพอต่อการสร้างแบรนด์ ซึ่งเมื่อเป็นเช่นนี้ทำให้เราต้องอาศัยความมุ่งมั่นในการศึกษาสินค้าที่มีอยู่ในตลาด เพื่อให้ลิปสติกของเรามีเอกลักษณ์ต่างจากสินค้าที่มีจำหน่ายอยู่ในท้องตลาดทั่วไป

2. วิเคราะห์กลุ่มลูกค้าของธุรกิจลิปสติก

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่า เราต้องมีการศึกษาตลาดเพื่อเป็นกลยุทธ์ในการผลิตลิปสติกแบรนด์ตัวเองแล้ว อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ควรทำก็คือเรายังต้องวิเคราะห์กลุ่มลูกค้าควบคู่ไปด้วยว่า เราจะขายสินค้านี้ให้กับใคร ไม่อย่างนั้นอาจจะทำให้แบรนด์ลิปสติกของเราเติบโตไปได้ช้า เนื่องจากไม่มีกลุ่มลูกค้าที่ชัดเจน การวิเคราะห์ตลาดเพื่อเลือกกลุ่มลูกค้า จึงเป็นสิ่งที่เจ้าของแบรนด์ควรคำนึงถึงอันดับต้น ๆ เพื่อให้การสร้างแบรนด์ลิปสติกให้ตรงกับความต้องการ

3. เลือกโรงงานผลิตลิปสติกที่มีมาตรฐาน

หลังจากที่เราศึกษาข้อมูลและวิเคราะห์กลุ่มลูกค้าเรียบร้อยแล้ว กระบวนการเลือกโรงงานเพื่อผลิตลิปสติกแบรนด์ตัวเองเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญกับธุรกิจ เพราะถ้าเราเลือกโรงงานการผลิตเครื่องสำอางที่มีมาตรฐานสากล รวมถึงผ่านการวิจัยและมีการควบคุมความปลอดภัยในการผลิตแล้ว จะยิ่งทำให้เจ้าของธุรกิจแบรนด์ลิปสติกสามารถประหยัดเวลา และลดภาระในการทำงานเพิ่มมากขึ้น ฉะนั้นขอแนะนำว่า ควรเลือกโรงงานที่ให้บริการครบวงจร ตั้งแต่การให้คำปรึกษา ตลอดจนการขึ้นทะเบียนสินค้าจะสะดวกต่อผู้ไม่มีประสบการณ์ทำแบรนด์ลิปสติกที่สุด

4. พัฒนาลิปสติกตามความต้องการ

สิ่งที่ต้องคำนึงถึงในการผลิตลิปสติกแบรนด์ตัวเองขั้นถัดไปคือ การเลือกส่วนผสม และพัฒนาสูตรลิปสติกให้เป็นไปในแบบที่เราต้องการ สิ่งนี้จะทำให้ลิปสติกของเรามีความโดดเด่นไม่เหมือนใคร ซึ่งบางคนอาจจะอยากทำแบรนด์ลิปมัน หรือบางคนอาจจะอยากทำแบรนด์ลิปสติกออร์แกนิค คุณก็สามารถสร้างสรรค์แบรนด์ลิปสติกของคุณขึ้นมาเองได้ตามต้องการ

5. สร้างชื่อแบรนด์ลิปสติกให้โดดเด่น

การสร้างชื่อแบรนด์ลิปสติกให้โดดเด่น เป็นสิ่งที่สำคัญในการทำให้ลูกค้าจดจำแบรนด์ของเรา เพราะการตั้งชื่อแบรนด์นั้นสามารถสื่อถึงภาพลักษณ์ของสินค้าได้ การตั้งชื่อแบรนด์ให้จำง่ายและมีความแตกต่าง จึงอาจทำให้แบรนด์ลิปสติกของเรามีความน่าสนใจเพิ่มมากขึ้น

6. หากลุ่มตัวอย่างเพื่อทดลองลิปสติก

เมื่อจบกระบวนการผลิตลิปสติกแบรนด์ตัวเองแล้ว การทดลองใช้สินค้าตัวอย่างถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะเป็นการตรวจสอบคุณภาพของสินค้าที่เราผลิตออกมาว่า ลิปสติกนั้นตรงตามความต้องการของเราหรือไม่ โดยคุณสามารถให้คนรอบข้างช่วยทดลองใช้สินค้าของเรา เพื่อช่วยแนะนำหรือปรับปรุงลิปสติกให้ดียิ่งขึ้นได้อีกด้วย

7. วางแผนการตลาดและการโฆษณาลิปสติก

การวางแผนการตลาดเพื่อสร้างการรับรู้ของแบรนด์ (Brand Awareness) เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญในการผลิตลิปสติกแบรนด์ตัวเอง เพราะการวางแผนการตลาด และการโฆษณาสินค้าจะทำให้กลุ่มลูกค้าสามารถเข้าถึงแบรนด์ของเรา อีกทั้งยังเป็นการทำให้แบรนด์ลิปสติกของเราเติบโตขึ้นได้ในวงกว้างอีกด้วย

8. วิเคราะห์ความเสี่ยงในการสร้างแบรนด์ลิปสติก

การวิเคราะห์ความเสี่ยงทางด้านการเงินเป็นสิ่งสำคัญในการผลิตลิปสติกแบรนด์ตัวเอง เพราะการวางแผนทางด้านการเงินตั้งแต่เนิ่น ๆ จะทำให้คุณทราบค่าใช้จ่ายเบื้องต้น โดยการวางแผนการเงินนี้จะทำให้คุณเห็นภาพรวมในการสร้างแบรนด์มากขึ้น ซึ่งหากคุณไม่มีประสบการณ์ทำแบรนด์ลิปสติก แนะนำว่าควรหาผู้ช่วยในการวิเคราะห์ความเสี่ยงนี้ก่อนเริ่มทำแบรนด์ลิปสติกจะดีที่สุด

ทำแบรนด์ลิปสติกกับโรงงานควรเตรียมเงินลงทุนประมาณเท่าไหร่?

สร้างแบรนด์ลิปสติก ราคาถูก

สำหรับใครที่ต้องการผลิตลิปสติกแบรนด์ตัวเอง แต่ไม่ทราบว่า การทำแบรนด์ลิปสติกลงทุนเท่าไหร่? ในหัวข้อนี้ เราได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการสร้างแบรนด์ลิปสติกให้ได้ราคาถูก และคุ้มค่ากับการลงทุนไว้ให้คุณแล้ว โดยการเลือกโรงงานผลิตลิปสติกและโรงงานผลิตเครื่องสำอาง แบบ OEM ในการสร้างแบรนด์ของตัวเองจะมีค่าใช้จ่ายเริ่มต้น ดังนี้

 • การผลิตลิปบาล์ม ใช้เงินลงทุนขั้นต่ำ 2,000 บาท/กิโลกรัม
 • การผลิตสครับบำรุงปาก ใช้เงินลงทุนขั้นต่ำ 2,500 บาท/กิโลกรัม
 • การผลิตลิปออยล์ ใช้เงินลงทุนขั้นต่ำโลละ 6000 บาท/กิโลกรัม
 • การผลิตลิปทินส์ ใช้เงินลงทุนขั้นต่ำ 4,000 บาท/กิโลกรัม
 • การผลิตลิปกลอส ใช้เงินลงทุนขั้นต่ำ 4,000 บาท/กิโลกรัม
 • การผลิตลิปกลอสเปลี่ยนสี ใช้เงินลงทุนขั้นต่ำ 7,000 บาท/กิโลกรัม
 • การผลิตลิปเนื้อแมท ใช้เงินลงทุนขั้นต่ำ 10,000 บาท/กิโลกรัม
 • การผลิตลิปเนื้อเมทัลลิก ใช้เงินลงทุนขั้นต่ำ 12,000 บาท/กิโลกรัม

สรุปการทำแบรนด์ลิปสติกควรลงทุนเท่าไหร่ และเริ่มต้นอย่างไรถึงดีที่สุด

สรุปแล้ว การทำแบรนด์ลิปสติกลงทุนเท่าไหร่ขึ้นอยู่กับสูตรและประเภทของลิปสติกที่เลือกผลิต เนื่องจากแต่ละโรงงานจะมีอัตราค่าบริการในการผลิตสินค้าที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ ก่อนจะผลิตลิปสติกแบรนด์ตัวเองควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าอย่างถี่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องตลาดของสินค้า, กลุ่มผู้บริโภค, โรงงานผลิตสินค้า, ส่วนผสมของสินค้า, การสร้างชื่อแบรนด์, การทดลองสินค้าก่อนวางขาย, การวางแผนตลาด รวมถึงการวิเคราะห์ความเสี่ยงในการสร้างแบรนด์อีกด้วย

สำหรับใครที่กำลังสนใจธุรกิจครีม สกินแคร์ หรือเครื่องสำอาง คุณสามารถสร้างสินค้าที่มีคุณภาพได้ด้วยโรงงานผลิตเครื่องสำอางที่ผ่านการรับรองมาตรฐานการผลิตสากล ที่มีการขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้อง และมีประสบการณ์ทำแบรนด์ลิปสติกให้กับลูกค้า เราขอแนะนำ Pure Derima Laboratories (PDL) โรงงานรับผลิตผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับความงามแบบครบวงจร ทั้งการให้บริการแบบ OEM และ ODM ตั้งแต่ขั้นตอนให้คำปรึกษา, ทดลองสูตร, กระบวนการผลิตสินค้า, ออกแบบแพ็กเกจสินค้า ไปจนถึงขั้นตอนการขึ้นทะเบียนเป็นโรงงาน เรียกได้ว่า ตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้ที่อยากสร้างแบรนด์ตัวเองอย่างแน่นอน

สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามช่องทาง ดังนี้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมและความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า