Exosome Skin Booster

ในปัจจุบันอุตสาหกรรมความงามได้เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วด้วยเทรนด์เกี่ยวกับผิวที่มีการพัฒนาอยู่เรื่อย ๆ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคอย่างไม่จำกัด และหนึ่งในนวัตกรรมใหม่ในเวชศาสตร์ชะลอวัยอย่างสารสกัด “Exosome” ก็กำลังเป็นที่นิยมและถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก

สำหรับ Exosome (เอ็กโซโซม) นั้นเป็นสารสกัดที่ช่วยในเรื่องของการฟื้นฟูผิว นิยมใช้ในวงการหัตถการความงามกันอย่างแพร่หลาย แต่รู้หรือไม่ว่าเอ็กโซโซมก็สามารถนำมาเป็นส่วนผสมในเครื่องสำอางหรือสกินแคร์ได้เช่นกัน

ในบทความนี้ เพียว เดอริมา จะมาแนะนำเกี่ยวกับเครื่องสำอางซึ่งมีส่วนผสมของ Exosome ว่ามีประโยชน์ และกระบวนการทำงานอย่างไร นิยมใช้ในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางชนิดใดบ้าง

Exosome คืออะไร ทำไมถึงเป็นที่นิยม

Exosome คืออะไร? ทำไมถึงเป็นที่นิยมและน่าจับตามอง ในเมื่ออุตสาหกรรมความงามนั้นมีสารที่เป็นตัวช่วยในเรื่องของเวชศาสตร์ชะลอวัยมากมาย

Exosome คือ สารอนุภาคนาโนขนาดเล็กที่ได้จากเซลล์ตั้งต้น หรือ Stem Cell โดยตัวสารนี้จะอยู่ในถุงน้ำเล็ก ๆ นอกเซลล์ ประกอบไปด้วยสารชีวโมเลกุลต่าง ๆ ซึ่งสารเหล่านี้จะทำหน้าที่เพิ่มจำนวนอย่างไม่จำกัด มีการพัฒนาตัวเองและเปลี่ยนแปลงเพื่อไปทดแทนเซลล์ส่วนอื่น ๆ ที่เสื่อมสภาพ จึงมีการคิดค้นที่จะสกัดนำถุงน้ำ Exosome นี้ออกมาใช้ในการชะลอวัยและฟื้นฟูผิวจากสิ่งกระตุ้นภายนอกที่อาจทำให้ผิวของเราเสื่อมสภาพเร็วกว่าปกติ

เนื่องจากเอ็กโซโซมมีสารชีวโมเลกุลมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Cytokines, Growth Factor, ไขมัน, กรดอะมิโน, DNA, miRNA และ mRNA ซึ่งหลายตัวเป็นสารที่จำเป็นในเรื่องของการฟื้นฟูความเสื่อมสภาพ การที่สกัดถุงน้ำ Exosome ออกมาเพื่อใช้ในเวชศาสตร์หรือผลิตภัณฑ์นั้น ก็เปรียบเหมือนเป็นการเสริมปริมาณเซลล์เข้าไปในร่างกายเพื่อให้การฟื้นฟูมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้ผิวดีขึ้นนั่นเอง

ประโยชน์ของ Exosome มีอะไรบ้าง ดียังไง

Exosome ช่วยเรื่องอะไรบ้าง? โดยสารสกัดเอ็กโซโซมนั้นมีประโยชน์หลากหลาย ดังนี้ 

ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ

Exosome ช่วยให้จุดด่างดำจางลง ด้วย MITF Gene ที่มีส่วนช่วยในการการยับยั้งกระบวนการผลิตเมลานิน และการย่อยสลายถุงเมลาโนโซม (Melanosome) ซึ่งบรรจุเม็ดสี

ช่วยฟื้นฟูผิว ชะลอวัย (Anti-Aging)

Exosome จะกระตุ้นการสร้างโคเอนไซม์ ซึ่งเป็นตัวกำหนดอายุขัยของเซลล์ต่าง ๆ โดยโคเอนไซม์นี้จะช่วยดูแลเซลล์ให้แข็งแรง และยังเพิ่ม Procollagen ซึ่งจะช่วยให้อีลาสตินและคอลลาเจนถูกทำลายน้อยลง ส่งผลให้ริ้วรอยดูลดลง ตื้นขึ้น ผิวเรียบเนียนดูอ่อนเยาว์

เร่งการสมานแผล

การใช้ Exosome เพื่อเร่งการสมานแผลนั้นจะเป็นการทำงานของเซลล์ซึ่งจะไปร่นเวลาของระยะอักเสบ ให้เข้าสู่ระยะปรับสภาพเนื้อเยื่อ ทำให้แผลหายเร็วขึ้น และลดโอกาสของการเกิดแผลเป็นด้วย ในส่วนของการใช้ข้อดีจุดนี้ของ Exosome กับการบำรุงผิวหน้า คือ การบรรเทาสิวอักเสบ ลดรอยจากสิว เป็นต้น

ลดการหลุดร่วงของเส้นผม

Exosome ช่วยกระตุ้นเซลล์ DPCs หรือ Derma Papilla Cells ซึ่งเป็นเซลล์แรกเริ่มของเส้นผม ให้มีวงจรการฟื้นฟูเป็นปกติดีขึ้น ส่งผลให้เส้นผมแข็งแรง ลดการอักเสบของรากผม รวมถึงกระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผม 

รับผลิตเครื่องสำอาง ด้วยส่วนผสมจาก Exosome ปลอดภัย ได้ผิวสวย

จากที่ได้กล่าวถึงว่า Exosome เป็นที่นิยมในอุตสาหกรรมความงามโดยเฉพาะในคลินิกเวชกรรม ซึ่ง Exosome จะใช้เป็นการฉีดสารสกัดลงไปบนชั้นผิวเพื่อฟื้นฟูแบบองค์รวม แต่การฉีด Exosome นั้นมีราคาที่ค่อนข้างสูง หรือในบางคนอาจไม่สะดวกกับการทำหัตถการที่มีการใช้เข็ม ดังนั้นในวงการเครื่องสำอางและสกินแคร์ จึงได้คิดนวัตกรรมสกัดสารเอ็กโซโซมเพื่อใช้เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เพื่อให้สามารถใช้ได้หลากหลายมากขึ้น ทั้งยังเป็นสารบำรุงไปในตัวในกรณีที่เป็นส่วนผสมในเครื่องสำอาง

หากใครที่สนใจอยากผลิตสกินแคร์ Exosome อยากสร้างแบรนด์ตัวเอง ที่ PDL เราก็รับผลิตเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของ Exosome ด้วยเช่นกัน สามารถเลือกประเภทของผลิตภัณฑ์ที่ต้องการผลิตได้ และยังมีผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ที่จะช่วยคิดค้น พัฒนาสูตรให้สารสกัด Exosome นั้นทำงานร่วมกับสารอื่น ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทุกกระบวนการอยู่ภายใต้มาตรฐาน สะอาด และปลอดภัย

“อยากเป็นเจ้าของแบรนด์เครื่องสำอาง ลงทุนอย่างไรให้ได้ประสิทธิภาพ ศึกษาได้ที่ “สร้างแบรนด์ครีมลงทุนเท่าไหร่

กระบวนการทำงานของ Exosome มีรูปแบบอย่างไร? 

Exosome จะมีกระบวนการทำงานในลักษณะที่ทำหน้าเปรียบเสมือนตัวกลางในการทำงานร่วมกับเซลล์อื่น ๆ โดยสารชีวโมเลกุลภายในถุงน้ำเอ็กโซโซมจะถูกส่งไปกระตุ้นการทำงานภายใต้เซลล์ผิวหนังแต่ละส่วน เช่น การต้านอนุมูลอิสระ การสร้างเซลล์ Fibroblast ซึ่งผลิตอีลาสตินและคอลลาเจน ตลอดจนการเผาผลาญ นอกจากนี้ยังมีการผสม Exosome ลงไปในยาหรือสารที่ใช้ในการรักษาโรค เพื่อเป็นตัวช่วยในการสมานแผลอีกด้วย

สารสกัด Exosome นิยมใช้ในผลิตภัณฑ์อะไรบ้าง

สารสกัด Exosome นิยมใช้เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ได้หลายชนิด เนื่องจากเป็นสารสกัดที่เน้นไปที่การบำรุง ผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่จึงจะเป็นสกินแคร์ หรืออาจเสริมลงไปในเครื่องสำอางเพื่อเพิ่มจุดขายของผลิตภัณฑ์เช่นกัน เพราะในปัจจุบันหากมีการเสริมการบำรุงลงบนเครื่องสำอาง ก็จะทำให้สินค้าน่าสนใจมากขึ้น โดยตัวอย่างผลิตภัณฑ์ มีดังนี้ 

 • แผ่นมาส์ก
 • ครีมกันแดด
 • เซรั่ม
 • ครีมบำรุงผิว
 • รองพื้น
 • แป้งอัดแข็ง

“อยากขายครีม ต้องรู้อะไรบ้าง ข้อควรทราบเกี่ยวกับการทำธุรกิจสกินแคร์”

เพียว เดอริมา โรงงานรับผลิตสกินแคร์ เครื่องสำอาง ส่วนผสมจาก Exosome คุณภาพสูง ปลอดภัย โดยผู้เชี่ยวชาญ

Exosome คือสารซึ่งเป็นที่นิยมในวงการเวชศาสตร์ชะลอวัย ด้วยการสกัดจากถุงน้ำที่บรรจุสารชีวโมเลกุลต่าง ๆ ที่ปล่อยออกมาจากเซลล์ตั้งต้น (Stem Cell) เพื่อเป็นตัวกลางในการกระตุ้น และซ่อมแซมเซลล์ผิวหนังส่วนต่าง ๆ ที่เสื่อมสภาพ โดยการกระตุ้นเหล่านั้นจะส่งผลให้มีการสร้างคอลลาเจน หรืออีลาสตินซึ่งมักจะเป็นส่วนประกอบสำคัญที่จะสามารถฟื้นฟูผิวให้ดูเรียบเนียน อ่อนเยาว์ได้ รวมถึงการสมานบาดแผลและลดเลือนจุดด่างดำ จึงกล่าวได้ว่า Exosome เป็นส่วนผสมที่จะช่วยแก้ปัญหาผิวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

โดยในปัจจุบันมีการนำ Exosome มาเป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางต่าง ๆ เพื่อเป็นตัวช่วยเสริมบำรุงสำหรับใครที่กลัวเข็ม หรือไม่สะดวกเข้าคลินิก ซึ่งใครที่อยากมีแบรนด์เครื่องสำอาง มีโรงงานที่รับผลิตสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของ Exosome เช่นกัน

เพียว เดอริมา โรงงานผลิตเซรั่ม OEM และรับผลิตเครื่องสำอาง สกินแคร์ที่มีส่วนผสมจาก Exosome มั่นใจคุณภาพสูง ปลอดภัย ด้วยบริการแบบ One Stop Service ดูแลตั้งแต่การเลือกส่วนผสมโดยผู้เชี่ยวชาญ ให้คุณได้ผลิตภัณฑ์ที่ตรงใจ ประสิทธิภาพดี พร้อมรับรองมาตรฐาน ISO 9001, ISO 22716, GMP และ Halal จนไปถึงการบริการออกแบบบรรจุภัณฑ์และฉลากสินค้า พร้อมช่วยวางแผนการตลาดให้แบรนด์ของคุณนำหน้าไปอีกก้าว สร้างแบรนด์แบบจบ ครบ พร้อมขาย

“ชอบเรื่องสกินแคร์ อยากมีแบรนด์เป็นของตัวเอง ต้องศึกษาอะไรบ้าง อ่านบทความ “เจ้าของแบรนด์” เพื่อเตรียมตัวเป็นเจ้าของธุรกิจเครื่องสำอางเลย!”

สนใจสร้างแบรนด์ครีม เครื่องสำอางส่วนผสมจาก Exosome ติดต่อ

Line ID : @purederima

Tel. No.: 02-285-4266

Facebook Page : Pure Derima Laboratories

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมและความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า